​Sinh viên UEF xuất sắc bước vào vòng Chung kết Euréka 2019 - Lĩnh vực Công nghệ thông tin

31/10/2019

Với đề tài mang tính thực tiễn cao cùng phần trình bày, luận giải thuyết phục tại vòng Bán kết, bạn Nguyễn Toàn Thịnh - Sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF tiếp tục giành tấm vé bước vào vòng thi quyết định - Chung kết giải thưởng Euréka 2019 - Lĩnh vực Công nghệ thông tin, dự kiến diễn ra từ ngày 22 - 24/11 sắp tới.

Bạn Nguyễn Toàn Thịnh giới đề tài của mình cho Ban giám khảo tại vòng Bán kết cuộc thi

Trước đó, vòng Bán kết cuộc thi được tổ chức tại UEF vào ngày 26/10 với sự tham gia tranh tài của 70 đề tài đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Trải qua quá trình đánh giá khách quan và nhận xét ưu - nhược điểm từng đề tài, Ban giám khảo đã chọn ra 12 đề tài hoàn thiện nhất tiếp tục bước vào vòng thi Chung kết.
Tại chặng thi quyết định này, các thí sinh sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động như: ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong 3 ngày để giao lưu với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, tham quan các công trình trọng điểm của TP.HCM, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Trung tâm Công nghệ sinh học, tham quan các di tích lịch sử của thành phố, tham gia hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka,...
Nụ cười tự tin của nam sinh UEF khi hoàn thành phần thi của mình tại vòng Bán kết

Tại UEF, ngoài việc được đào tạo chuyên môn, nâng cao kỹ năng, sinh viên còn được hỗ trợ tham gia những cuộc thi học thuật liên quan đến lĩnh vực mình theo đuổi. Với Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka, sinh viên UEF có cơ hội giao lưu cùng các trường đại học trên toàn quốc, mang đến môi trường học thuật trải nghiệm thực tế về nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để các bạn thể hiện khả năng sáng tạo, khai thác ý tưởng, đưa ra những giải pháp mới trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội hiện nay.

UEF thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội thảo nghiên cứu khoa học để sinh viên trau dồi kiến thức và phát huy khả năng sáng tạo

Một lần nữa, xin chúc mừng sự nỗ lực, tài năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo của bạn Nguyễn Toàn Thịnh. Chúng ta hãy cùng theo dõi và cổ vũ hết mình cho chàng nam sinh Nhà UEF sẽ đạt được kết quả cao tại vòng Chung kết sắp tới.

Euréka là giải thưởng cao quý do Thành Đoàn và Đại học Quốc gia TP.HCM dành cho những công trình nghiên cứu khoa học sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc. Giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích các bạn trẻ tích cực đưa ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, góp phần xây dựng phát triển đất nước.
Những đề tài có khả năng ứng dụng cao sẽ được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM giới thiệu cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng. Ngoài ra, các đề tài còn được giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ, giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.
Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học Trẻ của Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM (ISSN: 2354 – 1105) hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

TT.TT-TT