Tin tức sự kiện

Theo chân sinh viên Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử UEF học tập thực tế tại doanh nghiệp

17/06/2019
Vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử UEF đã có chuỗi hoạt động tham quan, học tập tại doanh nghiệp đầy bổ ích. Hành trình kết nối doanh nghiệp – sinh viên đã đưa các bạn đến trải nghiệm thực tế tại 2 doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ là công ty Happy All JSC (MXH Azibai) và công ty DEK Technologies VietNam.
 
Anh Trần Xuân Tùng - Giám đốc tài chính và chị Thu Sang - Giám đốc truyền thông Happy All JSC chia sẻ kiến thức thực tế cho sinh viên UEF

 

Cụ thể, sáng 14/6, sinh viên ngành Thương mại điện tử UEF đã có mặt tại công ty Happy All JSC (MXH Azibai). Đây là một trong những doanh nghiệp tập trung phát triển nền tảng thương mại điện tử thuần túy ở giai đoạn đầu, sau đó tiếp tục đẩy mạnh phát triển sang mạng xã hội, đặc biệt là affiliate marketing. Được biết, Happy All JSC cũng là đơn vị bảo trợ chính cho cuộc thi “E-Commerce Website Designer Contest UEF 2019” đang được khoa Công nghệ thông tin UEF tổ chức.
 
Tại buổi tham quan, đại diện Happy All JSC đã giới thiệu những tính năng cơ bản của nền tảng Azibai: mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin gọi điện, sàn thương mại trao đổi hang hóa dịch vụ chung và riêng cho người bán hàng, công cụ tìm kiếm và trình duyệt web trên mạng xã hội. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được lưu ý về kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đây là lĩnh vực luôn cập nhật và thay đổi nhanh chóng, vì thế muốn khởi nghiệp thành công các bạn luôn phải sáng tạo ra những ý tưởng mới, việc copy những cái mà doanh nghiệp khác đã làm tốt là điều hoàn toàn không nên.
Sau phần chia sẻ của doanh nghiệp, sinh viên UEF đã đặt nhiều câu hỏi để mở rộng thêm kiến thức về chuyên ngành. Các bạn khá quan tâm đến vấn đề: Làm thế nào Azibai có thể cạnh tranh được với các đối thủ mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter? Công ty đóng vai trò gì khi giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người bán và người mua, sự khác nhau trong mô hình kinh doanh thương mại điện tử cùng một số chức năng của mạng xã hội Azibai.
 
Sinh viên đặt nhiều câu hỏi cho doanh nghiệp để nắm rõ hơn về kiến thức chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp

Cùng ngày, sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF cũng có chuyến học tập thực tế tại Công ty DEK Technologies VietNam. Đây là doanh nghiệp của Úc có trụ sở đặt tại nhiều quốc gia từ châu Âu đến châu Á. DEK Technologies VietNam được xem là môi trường lý tưởng cho sinh viên có định hướng làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia. 
 

Đại diện công ty DEK Technologies VietNam trang bị kiến thức cho sinh viên qua Erlang's talk-show

Tại đây, sinh viên UEF đã được tham gia chương trình Erlang's talk-show. Điều thú vị hơn là các bạn được trực tiếp tham quan môi trường làm việc global, trực tiếp nghe chia sẻ về nhiệm vụ, chức năng công việc của từng bộ phận trong DEK Technologies và cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. 
 

Sinh viên UEF tham quan thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên UEF cũng đã tự tin đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn cơ hội nghề nghiệp và định hướng sắp tới của doanh nghiệp. 
Có thể thấy, từ những buổi học thực tế này, sinh viên UEF có thêm cơ hội mở rộng kiến thức thực tế và bổ sung nhiều kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân. Điều này cũng khẳng định mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp của Nhà trường không ngừng được mở rộng và phát huy hiệu quả. 
TIN LIÊN QUAN