“Tuyển thủ IT" UEF sẵn sàng chinh phục cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019

28/11/2019
Olympic Tin học sinh viên Việt Nam – OLP là cuộc thi danh giá dành cho các bạn sinh viên đam mê và có năng lực nổi bật về công nghệ thông tin. Trong cuộc thi năm nay, sinh viên UEF cũng góp mặt thử sức tại sân chơi này với các đại diện ưu tú đến từ khoa Công nghệ thông tin.
Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình, cuộc thi dành cho nhiều đối tượng sinh viên tham gia với các khối thi chuyên và không chuyên, khối thi cá nhân và khối thi tập thể. Các đơn vị và cá nhân sẽ thi tại địa điểm đăng cai tổ chức năm nay – Đại học Bách Khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng).

Sinh viên Công nghệ thông tin UEF có cơ hội tham gia nhiều chương trình ngoại khóa và sân chơi bổ ích

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn động viên tinh thần học tập, nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á. Qua đó, góp phần phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ phát triển tốt về tư duy và kỹ năng tin học.

Thêm nhiều kiến thức, kỹ năng được bồi đắp qua các cuộc thi

Năm nay, UEF tham dự hai hạng mục với một cá nhân ở phần thi của khối thi chuyên tin học và một đội thi phần mềm nguồn mở. Được biết khối thi chuyên tin học dành cho sinh viên đào tạo theo mã ngành Công nghệ thông tin - Tin học và khối thi phần mềm nguồn mở dành cho các đơn vị muốn tham gia nội dung thi theo nhóm, mỗi trường đại học dự thi không quá 2 nhóm và tối đa là 3 thành viên mỗi nhóm.
Team Nhà UEF gồm bạn Lê Duy Khánh và Nguyễn Trung Nam sẽ chính thức lên đường thi đấu từ ngày 03/12- 07/12 tại Đà Nẵng. Đây là những ứng viên được tuyển chọn từ Câu lạc bộ Olympic Tin học – OIC của khoa Công nghệ thông tin và sở hữu thành tích học tập tốt.

Khoa Công nghệ thông tin cũng vừa đón nhận tin vui: Bạn Nguyễn Toàn Thịnh đã đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019

Tại UEF, sinh viên thường xuyên được cọ xát thực tiễn qua nhiều hoạt động học thuật, các cuộc thi về lĩnh vực Công nghệ thông tin như: Đánh thức tiềm năng nghiên cứu khoa học, Hội thảo nghiên cứu khoa học ứng dụng công nghệ tự động hóa, Hội thi Olympic Tin học cấp khoa, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka,… Đây vừa là môi trường để các bạn rèn luyện kỹ năng về Công nghệ thông tin vừa khẳng định được tài năng, bản lĩnh của sinh viên UEF. Mới đây, bạn Nguyễn Toàn Thịnh đã mang đến tin vui và niềm tự hào cho Nhà trường khi đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019 – Lĩnh vực công nghệ thông tin.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các thầy cô, hai “tuyển thủ" Duy Khánh - Trung Nam cũng đã sẵn sàng chinh phục thử thách của cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019. Nhà UEF hãy cùng cỗ vũ, tiếp thêm động lực để các bạn hoàn thành tốt phần thi và đạt được những thành tích ấn tượng nhé.