Du học Nhật Bản

10/10/2015

Quỹ Hakuho đang trao tặng các suất học bổng Nghiên cứu sinh tại Nhật dành cho các nghiên cứu sinh trên thế giới tại một trong các tổ chức có trong danh sách chương trình tại Nhật Bản. Các nghiên cứu sinh quốc tế sẽ thực hiện nghiên cứu trên các lĩnh vực về ngôn ngữ Nhập bao gồm giảng dạy ngôn ngữ Nhật, Văn học và văn hóa Nhật. Các ứng viên là Giáo sư tại các trường Đại học, phó Giáo sư, những người đã sở hữu những kết quả nghiên cứu xuất sắc hoặc các học giả có nghiên cứu tương tự đều có thể tham gia ứng tuyển. Tối đa 15 suất học bổng được trao hàng năm.
- Thông tin học bổng
- Đơn vị cấp học bổng: Quỹ Hakuho, Nhật Bản
- Ngành học: Các lĩnh vực về ngôn ngữ Nhập bao gồm giảng dạy ngôn ngữ Nhật, Văn học và văn hóa Nhật.
- Bậc học:
Nghiên cứu sinh thực hiện nghiên cứu tại các tổ chức sau:
Trung tâm nghiên cứu Nhật Bản Quốc tế
Đại học Kyoto
Học Viện Ngôn ngữ và Ngôn Ngữ học Quốc Gia Nhật Bản
Đại học Ochanomizu, Đại học Ritsumeikan
Đại học Ngoại ngữ Tokyo và Đại học Waseda.
- Đối tượng: Sinh viên quốc tế
- Giá trị học bổng:
-Vé máy bay: Vé khứ hồi hạng phổ thông đến Nhật
-Phí sắp xếp lại chỗ ở: 300,000 yên
-Phụ cấp nghiên cứu tại chỗ: 300,000 yên/tháng
-Bao cấp nhà ở: tối đa 150,000 yên/tháng
-Bảo hiểm sức khỏe và thương tổn cho khách vãng lai quốc tế
-Ngoài ra, quỹ Hakuho Foundation còn chi trả chi phí sử dụng cơ sở vật chất tại các cơ sở ứng viên tham gia thực hiện nghiên cứu.
Số lượng: 15 học bổng mỗi năm.
Thời hạn:
 Học bổng nghiên cứu sinh dài hạn có thời hạn 12 tháng (01/09/2016 - 31/08/2017) và học bổng ngắn hạn 6 tháng (đợt 1: 01/09/2016 - 28/02/2017, đợt 2:  01/03/2017 - 31/08/2017).
 Yêu cầu:
Nghiên cứu sinh quốc tế thực hiện nghiên cứu trên các lĩnh vực về ngôn ngữ Nhập bao gồm giảng dạy ngôn ngữ Nhật, Văn học và văn hóa Nhật hiện đang định cư ngoài Nhật Bản và đáp ứng các tiêu chí dưới đây:
-Trực thuộc viện nghiên cứu hoặc cơ sở giáo dục bậc cao (bao gồm các phó giáo sư và học giả sau tiến sỹ), hoặc có các nghiên cứu và nền tảng học vấn tương đương
-Tiếng Nhật đủ tiêu chuẩn để thực hiện nghiên cứu và giao tiếp bằng tiếng Nhật
-Ứng viên định cư ngoài Nhật Bản không có quốc tịch Nhật hoặc có quốc tịch Nhật nhưng không sống ở Nhật từ tối thiểu 10 năm trước, có tham gia tích cực vào cộng đồng học thuật tại nước sở tại.
- Có khả năng lưu trú tại Nhật trong toàn bộ khoảng thời gian thực hiện nghiên cứu. Lưu ý: Ứng viên từng nhận được hỗ trợ từ viện nghiên cứu khác để tiến hành nghiên cứu tương tự vẫn có thể ứng tuyển học bổng.
Yêu cầu lựa chọn:
-Tính rõ ràng của mục tiêu và đề tài thích hợp, sự tương thích của đề tài nghiên cứu với các viện nghiên cứu trong danh sách.
-Kế hoạch nghiên cứu rõ ràng, thống nhất và có giá trị, thời gian thực hiện nghiên cứu kéo dài trong thời hạn cho phép của học bổng.
-Mức độ đóng góp sâu hơn và kỹ càng hơi đối với các nghiên cứu trong lĩnh vực yêu cầu.
-Tiềm năng đầu ra của nghiên cứu.
-Tiềm năng đóng góp cho nền tảng giáo dục và hiểu biết về Nhật Bản tại các quốc gia khác, tạo cầu nối giữa các quốc gia này với Nhậ Bản.
 Lưu ý: Ứng viên sẽ được thông báo kết quả vào đầu tháng 3/2016.
 Thời hạn nhận hồ sơ: 30/10/2015
Phương thức nạp đơn: Quy trình ứng tuyển

-Có hướng dẫn ứng tuyển, đơn ứng tuyển (http://www.hakuhodo.co.jp/foundation/program/pdf/application_11th.pdf)thư giới thiệu.

-Thư hướng có bút danh nêu rõ người đề cử ứng viên cho học bổng.

-Chuẩn bị bản thư giới thiệu dịch sang tiếng Nhật (trừ thư giới thiệu ban đầu viết bằng tiếng Nhật)
-Gửi toàn bộ hồ sơ trên về địa chỉ email của quỹ.
Xem thêm thông tin: http://www.hakuhodo.co.jp/foundation/english/program/index.html