Học thuật

Khoa Luật UEF tổ chức Lễ tổng kết và phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2020 – 2021

03/12/2020

Khoa Luật UEF tổ chức Lễ tổng kết và phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2020 – 2021

07/10/2020
Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học vừa qua, đồng thời triển khai kế hoạch, nhiệm vụ của hoạt động này trong năm học tiếp theo, sáng 7/10, khoa Luật UEF đã tổ chức Lễ tổng kết và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 – 2021.
Chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ, ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên khoa Luật.
 
Nghiên cứu khoa học
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình
 
Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường bày tỏ vui mừng trước những cố gắng và đóng góp mà sinh viên khoa Luật đã làm được trong năm học 2019 – 2020. Năm qua, các bạn đã có những dấu ấn riêng với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng. Năm nay, vơi sự nỗ lực của thầy và trò, tin rằng, hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ có thêm nhiều khởi sắc hơn nữa. Từ đó lựa chọn ra những đề tài phù hợp tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Bộ cũng như giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka thời gian tới. 
 
 Nghiên cứu khoa học
ThS. Vũ Anh Sao - Phó Trưởng khoa Luật tổng kết và phát động phong trào nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021
 
Tiếp đó, ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật đã trình bày tóm tắt kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm qua. Theo đó, năm 2019 - 2020, khoa có 7 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, trong đó có 3 đề tài được lựa chọn bảo vệ cấp khoa với kết quả 1 giải Nhất và 2 giải Ba. Đây là nỗ lực của sự tìm tòi, học hỏi trong suốt quá trình dài của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Sinh viên với việc đảm bảo thực hiện quy định của Luật giao thông đường bộ” cũng thu hút được hơn 20 bài tham luận của sinh viên ở nhiều khía cạnh xoay quanh Luật đường bộ hiện nay.
Từ những kết quả đạt được đó, năm học 2020 – 2021, số lượng đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được tăng lên con số 14. Mong rằng với sự sự đầu tư nghiêm túc và tìm tòi nghiên cứu, các đề tài sẽ thành công và đạt được những kết quả cao.
 
 Nghiên cứu khoa học
Tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích tốt trong hoạt động NCKH vừa qua
 
 Nghiên cứu khoa học
Nghiên cứu khoa học
Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó tập trung vào giải thưởng Euréka
 
Với những kết quả đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học vừa qua, hy vọng trong năm học 2020 - 2021, sinh viên UEF sẽ tiếp tục nỗ lực, đam mê, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN