Học thuật

Orientation Week 2018: Tân sinh viên UEF khám phá chương trình quốc tế và kỹ năng sáng tạo

23/08/2018
Tiếp nối các buổi sinh hoạt trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp học đại học, sáng ngày 15/8, tân sinh viên UEF khóa 2018 tiếp tục được cung cấp bức tranh toàn cảnh về các chương trình quốc tế tại UEF. Song song đó, chuyên đề “Khám phá sự sáng tạo” do thầy Warren Eng – CEO UEF chia sẻ đã mang đến không khí tươi mới và khơi dậy tinh thần khai phá tiềm năng bản thân cho những "tân binh" UEF.
Tại Hội trường lớn, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế UEF đã giới thiệu tổng quát các chương trình quốc tế hiện có tại UEF. Hiện trường có gần 60 đối tác quốc tế với đa dạng các chương trình liên kết quốc tế, học chuyển tiếp, song bằng, giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế,…
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế giới thiệu tổng quan các chương trình quốc tế tại UEF
 
Song song đó, các bạn cũng được hướng dẫn cách thức đăng kí và học tập các chương trình quốc tế, hoạt động giao lưu với sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Theo đó, tất cả sinh viên UEF đều có cơ hội tham gia các khóa du học ngắn hạn và giao lưu quốc tế tại các trường đại học nổi tiếng thế giới. Đây là những đặc quyền chỉ dành riêng cho các thành viên "Nhà" UEF. Tiếp đó, Câu lạc bộ Sinh viên quốc tế IEF với sự cố vấn từ Viện đào tạo quốc tế đã giới thiệu sơ lược và thông báo tuyển thành viên mới khóa 2018.
Các bạn sinh viên cũng được thông tin chi tiết về chuẩn đầu ra tiếng Anh và tin học của trường. Đồng thời, đại diện Trung tâm ngoại ngữ - Tin học – Kỹ năng đã giới thiệu tổng quan về các khóa học hiện trường đang đào tạo và giải đáp các thắc mắc liên quan. 
 
Tân sinh viên được giới thiệu về các khóa học ngắn hạn tại trường
 
Đặc biệt, không khí buổi sinh hoạt đầu khóa trở nên sôi nổi và tràn đầy năng lượng với phần chuyên đề “Khám phá sự sáng tạo” do CEO UEF chia sẻ. Với lối dẫn dắt đầy cuốn hút, thầy Warren Eng đã giúp các bạn sinh viên được làm quen và đánh thức tư duy sáng tạo. Để sáng tạo tốt các bạn cần biết đặt câu hỏi, phân tích và nhìn vấn đề đa chiều, tận dụng tốt khả năng suy luận, khả năng kết nối,…
 
Thầy Warren Eng đánh thức khả năng sáng tạo của các tân sinh viên
 
Những mini games thú vị đã bước đầu giúp các bạn tân sinh viên làm quen, gắn kết với nhau. Đặc biệt, các bạn còn được tập làm quen và thực hành tư duy sáng tạo qua những bài tập nhỏ thầy đặt ra. Đây cũng là dịp để các bạn phát huy được tinh thần đồng đội qua thử thách quản lí tài chính kết hợp tư duy sáng tạo trong trò chơi dựng tháp trí tuệ. 
 

Tân sinh viên giải đáp các câu hỏi và thể hiện sức sáng tạo qua những bài tập nhóm
 
Hơn thế, trong buổi sinh hoạt đầu khóa này các bạn tân sinh viên cũng thể hiện khả năng tiếng Anh vượt trội của mình trong phần trao đổi và trả lời câu hỏi do thầy Warren Eng đặt ra. Qua những ngày đầu "nhập gia", các bạn đã làm quen được với môi trường học tập quốc tế, tận dụng tốt môi trường để thực hành và học tập tiếng Anh, chuẩn bị sẵn sàng cho học kỳ đầu tiên của thời sinh viên sắp tới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Mỹ Trinh
TIN LIÊN QUAN
Loading...