Học thuật

Sinh viên UEF đạt giải “Đội thi ấn tượng nhất” tại vòng thi quốc gia FDI Moot 2019

12/06/2019
Sau 3 ngày diễn ra liên tiếp tại Hà Nội với các màn tranh tụng đầy gay cấn, vòng thi cấp quốc gia của cuộc thi Phiên tòa giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI Moot 2019 đã xác định được 2 đội thi xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam tham dự đấu trường Châu Á - Thái Bình Dương tại Hàn Quốc.
 
Đây được xem là sân chơi lớn dành cho sinh viên nhóm ngành Luật có niềm đam mê với tranh luận và hứng thú với các vấn đề về đầu tư trực tiếp nước ngoài trên khắp cả nước. Cuộc thi mang đến cho sinh viên các trường cơ hội trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài “giả định”.
 
Đại diện UEF tham gia tranh tài tại FDI Moot 2019
 
Sau khi vượt qua vòng loại kiểm duyệt hồ sơ với những yêu cầu về chuyên môn và ngoại ngữ từ Ban tổ chức, đội thi đến từ UEF chính thức góp mặt tại vòng thi quốc gia. Vòng thi này được tổ chức từ ngày 7/6 đến 10/6/2019 tại Đại học Luật Hà Nội.
 
Hội đồng Ban giám khảo là những chuyên gia pháp lý, kinh tế nổi tiếng trong nước và quốc tế
 
Bên cạnh năng lực, bản lĩnh cá nhân, các bạn còn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn từ hai vị cố vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này là: ThS. Hồ Vĩnh Long – Giám đốc pháp chế Công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam, ThS. Phó Hưng Bình – giảng viên có trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ lưu loát, phụ trách giảng dạy các môn học về giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng tiếng Anh. Đặc biệt, đội thi còn được tiếp thêm động lực bởi sự đồng hành của ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế trong những ngày tranh tài tại Hà Nội.
Không phụ lòng mong đợi, các bạn đã xuất sắc lọt vào top 8 đội mạnh nhất của cuộc thi, cống hiến cho người xem những màn tranh tụng kịch tính.
Tuy 
lần đầu tiên tham gia, còn “non trẻ” về kinh nghiệm, nhưng các bạn sinh viên UEF đã có phần thể hiện thu hút, dành được nhiều cảm tình từ Hội đồng Ban giám khảo và chinh phục giải thưởng “Đội thi ấn tượng nhất” trong cuộc thi. Tiêu chí của giải thưởng này là đội thi sở hữu những phần thi xuất sắc, thể hiện được khả năng chuyên môn và đặc biệt là khả năng biểu đạt, lập luận vấn đề cũng như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh lưu loát trong trình bày.
 Sinh viên UEF xuất sắc lọt vào vòng Tứ kết và đạt giải “Đội thi ấn tượng nhất” trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi FDI Moot 2019

 
Chúc mừng "trái ngọt" đầu tiên của UEF tại cuộc thi FDI Moot. Thành quả đáng tự hào này chắc chắn sẽ tạo thêm động lực, thúc đẩy sinh viên Khoa Luật và Quan hệ quốc tế nói riêng, sinh viên UEF nói chung tự tin tham gia các cuộc thi với quy mô lớn. Tin chắc rằng, với những ưu thế về ngoại ngữ, chuyên môn và bản lĩnh, sinh viên UEF sẽ còn chinh phục được nhiều ngôi vị cao hơn trong các mùa giải sau.
 
Tin: Thanh Phương, Ảnh: Đội thi cung cấp
TIN LIÊN QUAN