Học thuật

Tin vui từ BTC cuộc thi FDI Moot 2020: Các "chiến binh" UEF lại ghi tên vào bảng vàng giải thưởng

03/12/2020

Tin vui từ BTC cuộc thi FDI Moot 2020: Các "chiến binh" UEF lại ghi tên vào bảng vàng giải thưởng

05/08/2020
Sau bao nỗ lực, cố gắng, đặc biệt là qua phần thi điều trần trực tuyến ấn tượng ở Vòng thi quốc gia, 2 đội thi của Nhà UEF đã mang về những giải thưởng đáng tự hào từ cuộc thi FDI Moot - Diễn án Trọng tài đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong đó, đội thi Roucounas đã xuất sắc đạt giải Most Promising Team Award – Đội thi triển vọng nhất, 2 thành viên Nghiệp Khải và Lan Anh của đội Donoghue nằm trong top dẫn đầu về khả năng biện luận.
Tin vui này một lần nữa khẳng định được bản lĩnh, tài năng của sinh viên UEF tại các sân chơi học thuật lớn. Từ Top 8 đội mạnh nhất vòng thi quốc gia, giải “Đội thi ấn tượng nhất” của mùa giải đầu tiên - năm 2019 đến “Đội thi triển vọng nhất” năm 2020 và những gương mặt biện luận xuất sắc là hành trình đầy tâm huyết, quyết tâm của thầy, trò khoa Luật và Quan hệ quốc tế.
 
FDI Moot 2020 4
Giải “Đội thi triển vọng nhất” FDI Moot 2020 thuộc về đội Roucounas của UEF với 2 trận thắng

FDI Moot 2020 3

2 thành viên Nghiệp Khải và Lan Anh - đội Donoghue nằm trong top dẫn đầu về khả năng biện luận
 
Chia sẻ về kết quả này, ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế cho biết: “Ban chủ nhiệm khoa Luật và Quan hệ quốc tế rất vui mừng khi nhận được thông tin 2 đội thi của UEF đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Nhân đây, đại diện khoa, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các quân sư, các em sinh viên của khoa đã mang lại niềm tự hào về cho khoa và cho UEF".
Thật vậy, bên cạnh sự cố gắng, ôn luyện nghiêm túc suốt 2 tháng trời của các thí sinh, giải thưởng này còn có sự đóng góp không nhỏ của hai vị huấn luyện viên chính đã đồng hành cùng các bạn, gồm: Luật sư - ThS. Hồ Vĩnh Long – Giám đốc pháp chế Ngân hàng HSBC – một chuyên gia pháp lý hàng đầu về đầu tư, bảo hiểm, tài chính và ThS. Phó Hưng Bình – Trưởng ngành Luật quốc tế UEF, phụ trách giảng dạy các môn học về giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng tiếng Anh, tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh Quốc. Các thầy đã nhiệt tình sát cánh cùng các đội thi, đặc biệt là sự hướng dẫn chuyên môn sâu sắc, có tính thực tiễn cao của Luật sư Hồ Vĩnh Long.
Xin chúc mừng các tài năng của Nhà UEF. Từ những “trái ngọt” gặt được qua 2 năm liền, các bạn không chỉ mang về vinh quang, niềm tự hào cho Nhà trường mà còn truyền cảm hứng học tập, khẳng định bản thân mạnh mẽ đến các bạn sinh viên UEF.
 
Để ghi nhận thành tích và khen thưởng cho các bạn sinh viên UEF đã tham gia và đạt thành tích đáng tự hào trong 2 mùa thi FDI Moot, UEF đã tổ chức buổi lễ trao thưởng trang trọng. Buổi lễ có sự tham dự của TS. Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam, đại diện cho ban tổ chức cuộc thi FDI Moot cùng các lãnh đạo Nhà trường, khoa Luật và Quan hệ quốc tế cùng các bạn sinh viên UEF.

TS. Nguyễn Bá Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của sinh viên UEF trong 2 mùa thi qua

FDI Moot tại Việt Nam được tổ chức đến nay là mùa thứ 3, mặc dù là ngôi trường còn khá non trẻ về đào tạo nhóm ngành Luật nhưng sinh viên UEF đã liên tiếp tham gia 2 mùa thi 2019, 2020 và đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Năm 2019, lần đầu tham gia cuộc thi, đội thi UEF đã được xướng tên là 1 trong 8 đội mạnh nhất và đạt danh hiệu Đội thi ấn tượng nhất. Tiếp nối thành công đó, mùa thi năm nay, sinh viên UEF lại đạt được thành tích ấn tượng: Đội thi có triển vọng nhất và các thí sinh lot top biện luận xuất sắc nhất.
Trao chứng nhận và cúp danh dự cho các đội thi đạt giải


TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF cho biết, trong hai năm liên tiếp sinh viên nhóm ngành Luật đã liên tục vượt ra ngoài phạm vi Nhà trường để tham gia các cuộc thi học thuật lớn cấp quốc gia. Những thành tích mà các bạn đạt được sẽ tạo động lực cho toàn thể sinh viên UEF tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để khẳng định năng lực.

 

Thầy Nhan Cẩm Trí
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những thành tích mà sinh viên UEF đã đạt được
 

Bạn Lê Hoàng Anh – sinh viên năm 2 ngành Luật kinh tế chia sẻ cảm nhận tại buổi khen thưởng

FDI Moot là cuộc thi dành cho sinh viên ngành Luật trên toàn quốc do Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) tổ chức hàng năm. Cuộc thi mang đến cơ hội trải nghiệm tranh tụng trong một vụ kiện giả định về lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tại Phiên tòa giả định, các đội thi trình bày lập luận hoàn toàn bằng tiếng Anh để thuyết phục Ban giám khảo là những chuyên gia pháp lý, kinh tế nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Singapore,…
 
An Du
TIN LIÊN QUAN