Tin tức sự kiện

UEF rộn ràng đón Giáng sinh cùng đoàn sinh viên Đại học ISSA - Brunei

26/12/2019
Những ngày cuối năm 2019, sắc màu quốc tế của Nhà UEF càng thêm phong phú với sự xuất hiện của các bạn sinh viên đến từ Đại học Sultan Sharif Ali Islamic (ISSA) - Brunei.
Sáng ngày 24/12 vừa qua, sinh viên UEF và ISSA đã cùng trải nghiệm hoạt động giao lưu học thuật thú vị trong không khí Giáng sinh an lành, ấm cúng.
 
Sinh viên ISSA check-in UEF trong không khí Giáng sinh an lành

Trong chuyến giao lưu với UEF, đại diện Đại học ISSA có TS. Abd Nasir bin Haji Abd Rani – Trưởng khoa Kinh tế tài chính cùng hai giảng viên Hajah Nurul Nabilah bte Haji Ali và Md Khairul Hidayatullah bin Hj Basir. Đón tiếp đoàn ISSA là TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Quốc Thắng – Phó Viện trưởng Viện quốc tế cùng các giảng viên, chuyên viên quốc tế.
Mở đầu buổi giao lưu, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF đã phát biểu chào mừng đoàn trường Đại học ISSA. Thầy cũng cho biết, Đại học ISSA là trường đầu tiên từ Brunei đến thăm và làm việc tại UEF. Với định hướng quốc tế hóa của Nhà trường, UEF mong muốn sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ từ khắp các nước trên thế giới. Hy vọng sau buổi giao lưu này, UEF và Đại học ISSA sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong lương lai. 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu chào mừng đoàn ISSA

Đáp lại những tình cảm chân thành của UEF, đại diện ISSA cũng chia sẻ trường biết đến Việt Nam là một quốc gia rất phát triển về start-up. Vì thế, trường mong muốn đưa sinh viên đến để học hỏi và khám phá. Hy vọng chuyến làm việc lần này sẽ kết nối hai trường và mang lại nhiều lợi ích chung.
 
TS. Abd Nasir bin Haji Abd Rani gửi lời cảm ơn đến UEF 

Chương trình thêm phần sôi nổi với phần giao lưu văn nghệ của các bạn sinh viên hai trường. Đặc biệt, trong không gian tràn ngập sắc màu Giáng sinh, sinh viên hai trường đã cùng nhau lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm ý nghĩa. 
 
Những món quà lưu niệm đánh dấu buổi đầu gặp gỡ đầy tốt đẹp của hai trường
 
Đáng chú ý, trong chương trình kết nối quốc tế này, TS. Trần Đức Tuấn - Giảng viên Viện quốc tế còn mang đến cho sinh viên hai trường những kiến thức tổng quan về đầu tư tài chính, mô hình khởi nghiệp tại Việt Nam. Thầy cũng chia sẻ những thành công, trở ngại, tố chất cần có của một người khởi nghiệp,… Đây đều là những kiến thức mà các bạn ISSA mong muốn thu thập được trong chuyến giao lưu lần này. 
Đã đến Việt Nam thì các bạn Brunei cũng không thể bỏ qua những nét độc đáo trong văn hóa Việt. Vì thế, đại diện sinh viên UEF cũng có phần giới thiệu về đất nước và văn hoá Việt Nam (danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, đặc sản địa phương,…) đến những người bạn Brunei. Tiếp đó, các bạn sinh viên ISSA cũng giới thiệu đến UEFers về đất nước, con người và môi trường học tập tại Brunei. 
 


Sinh viên hai trường giới thiệu nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam và Brunei 

Cùng nhau ghi lại những bức ảnh kỷ niệm trong không khí Giáng sinh ấm cúng

Từ chương trình giao lưu học thuật này, bức tranh "quốc tế hóa" 2019 của UEF lại có thêm nét chấm phá ấn tượng, sinh viên UEF lại tiếp tục mở rộng danh sách bạn bè quốc tế của mình. Cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức văn hóa, môi trường học tập mới mẻ từ đất nước của sự hòa bình – Brunei.
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN