Tin tức hoạt động Giảng viên

UEF sôi nổi khai giảng năm học 2020 - 2021 với nhiều kỳ vọng mới

17/10/2020
Hôm nay (17/10), buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã diễn ra trong không khí hân hoan của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. Một chặng đường mới lại bắt đầu với những kỳ vọng và quyết tâm chinh phục nhiều mục tiêu lớn lao hơn nữa. 

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 - ngày vui chung của đại gia đình UEF

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Trưởng phòng Hành chính, Ban Thi đua Khen thưởng TP.HCM, ông Lâm Quốc Chính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 15, Q. Bình Thạnh, Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên UEF cùng đại diện quý phụ huynh và hơn 100 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc đại diện cho toàn thể sinh viên.

Những tiết mục văn nghệ sôi động làm nóng Hội trường Liberty

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường động viên tập thể UEF đồng lòng hướng tới những nhiệm vụ tiếp theo, bên cạnh việc phát huy hiệu quả đào tạo cũng như thành tích hoạt động học thuật và phong trào công tác sinh viên. “Cả thầy và trò chúng ta đều phải có những sự chuẩn bị cho điều kiện bình thường mới hiện nay, không chỉ kiến thức, kỹ năng, thái độ mà phải có khả năng thích ứng. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta đều quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học” - TS. Nguyễn Thanh Giang dặn dò. 

Diễn văn cùng tiếng trống khai trường của TS. Nguyễn Thanh Giang mang lại nhiều cảm xúc
Đại diện các gương mặt tân sinh viên tiêu biểu của khóa 2020, bạn Lăng Thanh Thảo chia sẻ sự vui sướng và đôi chút hồi hộp của những ngày đầu tại giảng đường đại học. Trong màu áo sinh viên UEF đầy tự hào, Thanh Thảo đưa ra lời hứa hẹn và cổ vũ các bạn cùng khóa phấn đấu trở thành niềm tự hào của thầy cô, gia đình, bè bạn.

Bạn Lăng Thanh Thảo đại diện toàn thể tân sinh viên khóa 2020 chia sẻ cảm xúc
Dịp này, Nhà trường cũng vinh dự đón nhận cờ thi đua Chính phủ với thành tích “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019 – 2020” và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Hiệu trưởng Nhà trường vì “đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Đây được xem là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Nhà trường trong công tác giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cho sự phát triển đất nước.

Đón nhận Cờ thi đua Chính phủ là niềm vinh dự, là sự ghi nhận cho những nỗ lực của UEF trong năm học vừa qua
Đây cũng là dịp sinh viên các khóa có thành tích xuất sắc trong học tập và các mặt rèn luyện được khích lệ, khen thưởng. Nhà trường đã quyết định cấp gần 50 suất học bổng tài năng cho sinh viên các khóa 2017, 2018, 2019 và 63 suất học bổng 100% học phí cho các tân sinh viên đạt thành tích tuyển sinh xuất sắc. Năm 2020 với những biến động do đại dịch Covid-19 gây ra, chính sách học bổng càng ý nghĩa đối với nhiều thí sinh đã gửi gắm tương lai cho trường. Nhờ vậy, các bạn thêm yên tâm học tập tại một ngôi trường có thế mạnh tiếng Anh, đào tạo gắn kết thực tiễn và chương trình đào tạo liên tục thích ứng với nhu cầu doanh nghiệp. 

 


Các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc được vinh danh và khen thưởng xứng đáng
Theo đó, các tân sinh viên đồng thời là thủ khoa các phương thức xét tuyển vào trường gồm Chu Thị Vân Anh - ngành Công nghệ truyền thông với mức điểm xét theo phương thức tốt nghiệp THPT đạt 27.75 (thang điểm 30); Trần Mai Hải Đăng - ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với mức điểm 29.45 (thang điểm 30) trúng tuyển theo phương thức xét học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn và Lê Huỳnh Gấm - ngành Marketing trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét học bạ 5 học kỳ với mức điểm 48.2 (thang điểm 50). Đáng chú ý là cả ba tân thủ khoa đều nhận được học bổng 100% học phí trong năm học đầu tiên, tương đương 60 triệu đồng/suất.

Qua 13 năm hình thành, xây dựng và phát triển, UEF đã và đang tiếp tục khẳng định mô hình đào tạo theo định hướng chuẩn quốc tế không chỉ trong hệ thống giáo dục Việt Nam mà còn vươn mình ra thế giới. Một năm học mới lại đến với nhiều thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội hơn nữa. Giảng đường UEF đang rộng mở đón chào quý thầy cô và các bạn sinh viên bước vào cuộc hành trình.
Một số hình ảnh ấn tượng trong lễ khai giảng:


TIN LIÊN QUAN