Tin tức sự kiện Cựu sinh viên

Cùng Thủ khoa tốt nghiệp các ngành khóa 2015 nói về khoảng trời đại học “vẹn tròn”

19/08/2019
Với thành tích tốt nghiệp xuất sắc, 8 gương mặt tân cử nhân UEF đã chính thức ghi danh vào “bảng vàng” danh dự của Nhà trường. Thành quả đáng tự hào này cũng chính là những quả ngọt mà các bạn đã thu được sau 4 năm học tập nghiêm túc và rèn luyện phát triển toàn diện dưới mái nhà chung UEF.
Trước thềm ngày Lễ trọng đại, hãy cùng UEF gặp gỡ và trò chuyện cùng các tân Thủ khoa ngành khóa 2015 gồm: Ngô Thị Huế - ngành Ngôn ngữ Anh, Nguyễn Thị Duyên – ngành Luật kinh tế, Nguyễn Hoài Khanh – ngành Kinh doanh quốc tế, Đỗ Thị Kim Ngân – ngành Marketing, Nguyễn Hoàng Mai Phương – ngành Quản trị kinh doanh, Phạm Thị Lan Nhi – ngành Tài chính – Ngân hàng, Hoàng Phương Anh – ngành Kế toán, Trương Hoàng Phước Vinh – ngành Công nghệ thông tin.
Bật mí “bí kíp” học tập của tân Thủ khoa
Thật bất ngờ là hầu hết các tân Thủ khoa đều có điểm chung về phương pháp học tập đó chính là tập trung vào việc nghe giảng trên lớp kết hợp cân đối thời gian học tập. Với các bạn, UEF không chỉ là nơi trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn là môi trưởng để phát triển toàn diện. Từ năm học đầu tiên, các bạn đã được Nhà trường đầu tư trang bị tiếng Anh và các kỹ năng mềm. Trong suốt quá trình học, các bạn được tham gia các cuộc thi học thuật, các buổi hội thảo, chuyên đề, tham quan doanh nghiệp và đặc biệt là được tham gia chương trình Internship Orientation - Từ giảng đường đến khởi nghiệp giúp các bạn tìm được môi trường thực tập phù hợp và định hướng rõ công việc cho tương lai.

Đánh giá cao chương trình này, bạn Ngô Thị Huế - Thủ khoa Ngành Ngôn ngữ Anh với thành tích đáng nể 3.85/ 4.0 cho biết: “Mình ấn tượng nhất với chương trình Internship Orientation, nhờ đó mà sinh viên có được những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thực tập. Ngoài ra, mình còn biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng ngoài lớp học khác, từ đó đ bỡ ngỡ trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Huế cũng chia sẻ thêm: “Để có thể vừa học vừa tham gia các hoạt động của trường thì các bạn sinh viên cần phải biết sắp xếp thời gian cho việc học tập và hoạt động không bị trùng lặp”.
“Đối với cá nhân mình, việc nghe giảng trên lớp và thể hiện tư duy phản biện đối với các vấn đề khi đi học là quan trọng nhất. Khi nghe giảng, nếu có bất cứ thắc mắc gì mình có thể suy nghĩ tìm lời giải trước, sau đó nếu không tìm được đáp án thì sẽ trao đổi với các giảng viên để tìm câu trả lời” – bí kíp học tập hiệu quả của Thủ khoa ngành Kế toán – Hoàng Phương Anh với thành tích 3.67.
Tân thủ khoa ngành Công nghệ thông tin - Trương Hoàng Phước Vinh lại khẳng định: “Mình nhận ra việc tham gia các câu lạc bộ cũng bổ ích rất nhiều. Ngoài ra, mình thường xuyên tìm tòi thông tin, tự học những ngôn ngữ lập trình, thuật toán mới,… Những điều này giúp ích cho mình rất nhiều trong việc học tập tại trường.”
Những kỷ niệm thanh xuân gắn với Nhà UEF
Là một trong những gương mặt sinh viên tích cực trong các hoạt động của Nhà trường, nữ sinh Nguyễn Thị Duyên còn xuất sắc giành vị trí Thủ khoa Ngành Luật kinh tế với thành tích 3.84. Chia sẻ về tình cảm dành cho ngôi trường UEF, Duyên không ngần ngại mà nói rằng: “UEF - Nơi cho tôi kiến thức, kinh nghiệm, những người thầy, người cô và những người bạn tuyệt vời - Nơi cho tôi 4 năm đại học “trọn vẹn”. Tôi muốn nhắn nhủ với các em khóa sau rằng hãy năng động, tích cực từ suy nghĩ đến hành động. Điều này sẽ giúp các bạn học tập tốt và có cuộc sống ý nghĩa, trọn vẹn hơn.”
Tân Thủ khoa ngành Kinh doanh quốc tế - Nguyễn Hoài Khanh luôn tâm niệm: “Dù cho bạn có là ai, mục tiêu và mơ ước của bạn là gì, thì hãy luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, cháy hết mình với đam mê. UEF chính là môi trường để bạn phát triển đam mê đó”. Chính điều này đã góp phần giúp Hoài Khanh hoàn thành xuất sắc 4 năm đại học tại UEF với mức điểm “khủng” 3.83.
Trải nghiệm nhiều hoạt động tại Nhà UEF, cô Thủ khoa ngành Marketing - Đỗ Thị Kim Ngân với mức điểm 3.77/ 4.0 nhắn nhủ: “Hãy tận dụng tốt quỹ thời gian và sức lực của mình ở thời đại học. Bạn sẽ thấy mình học được nhiều kiến thức và viết tiếp các trang tương lai của cuộc đời mình một cách dễ dàng. Trong suốt 4 năm đại học, mình cảm thấy rất tự hào khi trường UEF là môi trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích dành cho sinh viên. Mỗi hoạt động, sự kiện đều mang lại các giá trị khác nhau và luôn hướng tới đối tượng cụ thể.”
Được biết buổi lễ tốt nghiệp khóa 2015 sẽ diễn ra vào ngày 24/8 tới. Trước thềm tốt nghiệp, trong lòng mỗi bạn sinh viên đều có những cảm xúc riêng. Trước mốc thời gian quan trọng ấy, bạn Nguyễn Hoàng Mai Phương – Thủ khoa Ngành Quản trị kinh doanh (với mức điểm 3.67/ 4.0) chia sẻ cảm xúc: “Cận kề lễ tốt nghiệp trong mình cảm xúc vui buồn lẫn lộn. 4 năm gắn bó cùng UEF mình có bao nhiêu ký ức đẹp đẽ thanh xuân cùng bạn bè, thầy cô.”
Trước thời khắc sắp phải rời xa mái trường suốt 4 năm gắn bó với bao kỷ niệm, tân Thủ khoa ngành Tài chính ngân hàng – Phạm Thị Lan Nhi cũng bồi hồi chia sẻ: “Nếu được nói lời cảm ơn, em xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô và bạn bè. Cảm ơn ba mẹ đã không quản khó nhọc nuôi dạy con nên người, tạo điều kiện tốt nhất để con hoàn thành tốt việc học, luôn đồng hành cùng con trên mọi chặng đường. Cảm ơn những người thầy, người cô UEF đã hết lòng truyền đạt kiến thức và kỹ năng sống để em bước vào đời. Cảm ơn những người bạn đã cùng tôi nỗ lực và cố gắng trong suốt quãng đời sinh viên”.
 
 
Những khoảnh khắc đáng nhớ của các Thủ khoa trong thời gian học tập tại UEF

Với hành trang mà các bạn đã tích lũy được dưới mái trường UEF, tin chắc các tân Thủ khoa sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai. Các bạn không chỉ truyền cảm hứng học tập cho các sinh viên khóa sau mà còn là niềm tự hào của Nhà trường. Xin chúc mừng các tân Thủ khoa UEF với danh hiệu mà các bạn đã đạt được. Chúc các bạn sẽ thành công trên lộ trình nghề nghiệp của mình và tiếp tục lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên UEF.

Tin: Quyền Cương, Design: Bảo Trân
TIN LIÊN QUAN