Tin tức sự kiện Cựu sinh viên

Lắng đọng với những dòng cảm xúc của thầy trò UEF trước thềm lễ tốt nghiệp 2019

22/08/2019
Chỉ còn chưa đến 2 ngày nữa, lễ tốt nghiệp và vinh danh các tân thạc sĩ, cử nhân của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ chính thức diễn ra. Trước thời khắc ý nghĩa này, thầy cô UEF – những người "lái đò" đã gắn bó, chia sẻ kiến thức đến các bạn sinh viên, học viên đã có những lời nhắn nhủ thân tình và lời chúc gửi đến các bạn. Đáp lại là sự tri ân, là những bộc bạch cảm xúc chân thành từ các tân cử nhân.
Đôi lời nhắn nhủ từ những người thầy
Thầy Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế, người đã từng có nhiều giờ giảng trên lớp và gắn bó với các bạn sinh viên UEF trong nhiều hoạt động đã chia sẻ: “Khóa 2015 là một thế hệ bạn trẻ năng động, sáng tạo và có sự nhiệt tình trong học tập. Tôi tin rằng các bạn sẽ thành công trong tương lai”. Đối với các tân thạc sĩ, thầy cũng nhắn nhủ rằng: “Đối với khóa thạc sĩ kỳ này, những giờ học trên lớp buổi tối cũng hết sức thú vị. Tầm nhìn cũng như cách suy nghĩ của các anh, chị hoàn toàn khác và mới mẻ so với các bạn sinh viên. Bản thân tôi cũng nhận được nhiều giá trị từ những buổi lên lớp này.”

Thầy Trí cho biết thêm, khoa Kinh tế cũng như Nhà trường đã nhận được nhiều thư cảm ơn từ các doanh nghiệp về hiệu quả hoạt động thực tập của các bạn sinh viên. 
Thầy Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin cho biết sinh viên khóa 2015 là những “trái ngọt” đầu tiên ngành Công nghệ thông tin của UEF. “Thầy cô luôn chia sẻ với các bạn những cảm xúc, những suy tư, trăn trở và khát vọng hoài bão tương lai. Sự thành công của các bạn sẽ là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên UEF sau này noi theo”. Thầy cũng thông tin thêm khoa Công nghệ thông tin sẽ liên tục cập nhật, bổ sung và hoàn thiện việc đào tạo để hướng tới hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh của Nhà trường. Khoa cũng như các thầy cô UEF sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để mỗi sinh viên tốt nghiệp đều sẽ luôn tự hào với môi trường đại học của mình.

Cô Bùi Thị Thúy Quyên – Phó trưởng khoa Tiếng Anh khẳng địnhcác bạn sinh viên khóa 2015, 2016 đều thật xứng đáng khi khoác lên mình chiếc áo cử nhân. Thầy cô và cha mẹ các bạn điều hạnh phúc và tự hào với thành quả này. Cô cũng nhắn nhủ đôi điều với các tân cử nhân: “Hy vọng các bạn sẽ sử dụng được những kiến thức đã học để áp dụng cho công việc một cách phù hợp. Mong rằng các bạn sẽ không ngừng học tập rèn luyện về chuyên môn, đạo đức để hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Rất trong một ngày gần đây sẽ gặp lại các bạn quay về trường để làm việc hoặc học tập lên bậc cao hơn.”
 
Với tình cảm dành cho sinh viên, thầy Vũ Anh Sao - Phó trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế cũng gửi lời chúc và niềm kỳ vọng: “Các bạn đã tốt nghiệp ra trường, rời xa mái nhà UEF, nhưng các bạn dù ở đâu, làm gì hãy luôn nhớ về ngôi trường với đầy ắp kỉ niệm. Chúc các bạn sẽ có nhiều năng lượng, sự tự tin và thành công trên con đường sắp tới.”
Cảm xúc bồi hồi trước giờ chia xa thầy cô, trường lớp
Trước thềm lễ tốt nghiệp, các bạn tân cử nhân trong lòng cũng đan xen nhiều cảm xúc, vừa háo hức lại vừa luyến tiếc. Bạn Nguyễn Thị Duyên – tân cử nhân ngành Luật kinh tế chia sẻ: “Chúng tôi háo hức vì sắp được ra trường, đi làm và thực hiện được ước mơ của mình. Luyến tiếc là vì phải xa mái trường UEF, xa thầy cô, xa bạn bè, không được ngồi trên ghế giảng đường nửa". Duyên chia sẻ thêm, bạn dự định sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc để tích lũy kinh nghiệm sau đó tham gia khóa đào tạo để trở thành luật sư. Hy vọng trong tương lai, Duyên sẽ có dịp quay lại UEF. 
Trong tâm thế háo hức đón chờ lễ tốt nghiệp, bạn Nguyễn Hoài Khanh – tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế đã gửi lời chúc chân thành nhất đến Nhà UEF: “Em xin chúc các thầy cô luôn có nhiều sức khỏe để có thể giúp cho sinh viên của mình đến với bến bờ kiến thức một cách vững vàng nhất. Chúc cho tất cả các tân cử nhân, tân thạc sĩ có được việc làm ổn định và phát triển trên con đường sự nghiệp. Chúc các bạn đang còn học tập tại UEF tiếp thu thêm nhiều kiến thức và có thời thanh xuân tươi đẹp.”
Cùng tâm trạng với Hoài Khanh và Nguyễn Thị Duyên, bạn Nguyễn Trường Gia Minh - tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh cho biết bạn rất mong chờ đến ngày lễ tốt nghiệp: “Vì đây sẽ là thời khắc mà cha mẹ được thấy con gái mình trưởng thành. Là sự kiện đánh dấu kết thúc hành trình 4 năm đại học gắn bó với ngôi trường UEF.” Dự định tương lai, bạn là sẽ tiếp tục gắn bó với báo Người Lao động và học tiếp lên bậc thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế. 
Những lời chia sẻ chân thành và lời chúc từ thầy cô sẽ tiếp tục là niềm động lực để các tân cử nhân, tân thạc sĩ UEF tiếp tục thành công trong tương lai. Một lần nữa xin chúc mừng các học viên, sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập tại UEF. Hẹn gặp các bạn tại Hội trường Thành phố trong buổi lễ tốt nghiệp đầy ý nghĩa diễn ra vào ngày 24/8 tới nhé. 
Tin: Quyền Cương – Phước Hiển, ảnh: Quốc Hiệu
TIN LIÊN QUAN