Tin tức sự kiện Cựu sinh viên

Nhiều cung bậc cảm xúc trong ngày vinh danh tân Thạc sĩ, tân Cử nhân UEF

24/08/2019
Ngày trọng đại, ngày ý nghĩa của 64 tân Thạc sĩ, 463 tân Cử nhân của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, chính thức đánh dấu cột mốc mới trên hành trình chinh phục tri thức được ghi dấu lại trong Lễ tốt nghiệp sáng nay - 24/8/2019 tại Hội trường Thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3).
Buổi lễ có sự tham dự, chúc mừng của đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Ủy ban nhân dân TP.HCM, đại diện Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu UEF, lãnh đạo các khoa, phòng ban cùng các thầy cô phụ trách giảng dạy và gia đình các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ đến sẻ chia niềm vui và khoảnh khắc ý nghĩa. 
Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ: “Có được kết quả ngày hôm nay là sự cố gắng của mỗi học viên, sinh viên UEF và cả sự hỗ trợ của quý thầy cô, cán bộ Nhà trường. Kết quả này là thành quả xứng đáng cho hành trình đáng nhớ của mỗi bạn. Hành trình này có khó khăn, thử thách và cả niềm tự hào. Nhà trường tin rằng với kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực và tinh thần cống hiến sẽ giúp các Cử nhân, Thạc sĩ UEF bắt đầu hành trình mới đầy thuận lợi”. Thầy cũng cho biết thêm, từ ngày thành lập đến nay, UEF luôn kiên trì sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Ngoài đào tạo chuyên môn, UEF luôn tăng cường ngoại ngữ, các chương trình giao lưu quốc tế, thực tập cho sinh viên. 
Lễ tốt nghiệp 2019
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ
Lễ tốt nghiệp 2019 2
PGS. TS. Nguyễn Đình Luận - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Sau đại học đọc quyết định công nhận tốt nghiệp

Trong buổi lễ tốt nghiệp này, UEF tự hào xướng tên 64 tân Thạc sĩ và 463 tân Cử nhân. Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp có 38 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 8,2%), loại giỏi 105 sinh viên (chiếm 22,7 %), sinh viên xếp loại khá 269 (chiếm 58,1 %). Đặc biệt, Nhà trường cũng vinh danh 22 sinh viên học vượt tiến độ của khóa 2016 đạt thành tích xuất sắc, giỏi, khá.
Lễ tốt nghiệp 2019 5
Lễ tốt nghiệp 2019 3
Trên hành trình làm giàu tri thức, lễ tốt nghiệp sẽ là cột mốc khó quên nhất đối với mỗi học viên, sinh viên. 
Xúc động trước thời khắc con mình đứng trên bục vinh dự nhận tấm bằng cử nhân, bà Nguyễn Minh Tâm – phụ huynh tân Cử nhân Nguyễn Việt Lâm chia sẻ: “Tôi rất cảm động và biết ơn sâu sắc với Nhà trường, thầy cô và cán bộ UEF đã hết lòng vì sinh viên trong suốt thời gian các con của chúng tôi học tại trường. UEF đã đồng hành cùng phụ huynh chúng tôi trong hành trình đi tìm ước mơ cho con của mình. Hôm nay, tôi hãnh diện và tự hào rằng, từ cái nôi UEF con tôi đã trưởng thành hơn, cứng cáp hơn. Bằng niềm vui mừng và tình cảm chân thành nhất, tôi xin gửi trọn vẹn yêu thương đến ngôi trường này”.
Lễ tốt nghiệp 2019 7
Bà Nguyễn Minh Tâm – phụ huynh tân Cử nhân Nguyễn Việt Lâm chia sẻ niềm vui tại buổi lễ

Trong khoảnh khắc ý nghĩa này, tân Thạc sĩ Phan Thị Hoàng Trang đã đại diện các học viên, sinh viên UEF gửi lời tri ân chân thành nhất đến Nhà trường: “Hành trình 2 năm gắn bó với UEF trôi qua thật nhanh đã để lại trong chúng tôi những ấn tượng đẹp, kiến thức và kỹ năng bổ ích. Đến hôm nay chúng tôi hoàn toàn tự hào về sự lựa chọn của mình. Trong chặng đường phía trước, chúng tôi sẽ đem hết tâm lực, trí lực, chuyên môn đã được trang bị tại UEF để áp dụng vào trong công việc và cuộc sống của mình”.
Lễ tốt nghiệp 2019 8

Tân Thạc sĩ Phan Thị Hoàng Trang đại diện học viên, sinh viên UEF gửi lời tri ân đến quý thầy cô

Có thể nói, ngoài đáp ứng các quy định đào tạo, sinh viên tốt nghiệp đợt này 100% đạt chuẩn tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên. Điều này khẳng định với chương trình song ngữ của Nhà trường đã trang bị cho sinh viên khả năng thích ứng nghề nghiệp thời hội nhập tốt nhất. Riêng với 64 tân Thạc sĩ hiện đang là những lãnh đạo doanh nghiệp, nhiều anh chị giữ vị trí cao trong cơ quan quản lý của Nhà nước.


Vinh danh và khen thưởng các tân thủ khoa ngành

Theo thống kê của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp Nhà trường, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt này có hơn 90% sinh viên đã có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp chính thức. Trong đó có nhiều sinh viên được các doanh nghiệp giữ lại làm việc sau quá trình thực tập.
Trong buổi lễ đặc biệt này, Nhà trường đã trao tặng giấy khen cho thủ khoa các ngành, những sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Cạnh đó, mỗi bạn còn nhận được bộ kỷ yếu tốt nghiệp và kỷ niệm chương đậm chất UEF. Đây sẽ là món quà kỷ niệm vô cùng ý nghĩa, nơi lưu giữ “khung trời UEF” trong tim mỗi học viên, sinh viên.
Khen thưởng cho các sinh viên, học viên có thành tích học tập tốt

Khoảnh khắc bước lên bục vinh danh Cử nhân, Thạc sĩ đầy ý nghĩa

Những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc của các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ và quý phụ huynh đã tạo nên một buổi lễ tốt nghiệp ấm cúng và đầy ấp cảm xúc. Nhà trường luôn tự hào và tin rằng, những trí thức trẻ UEF sẽ tiếp tục mang hành trang tri thức của mình để thực hiện ước mơ, hoài bão tốt đẹp trong tương lai. UEF sẽ luôn dõi theo và tiếp tục chắp cánh cho những thế hệ tương lai của đất nước, là điểm đến tin cậy tạo bước đệm thành công cho mỗi sinh viên, học viên lựa chọn gắn bó với Nhà trường. Mến chúc các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ UEF sẽ tiếp tục tự tin, bản lĩnh để chinh phục những đỉnh cao mới trên bước đường tương lai của mình.

Cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc ý nghĩa của buỗi lễ tốt nghiệp sáng nay:

TIN LIÊN QUAN