Nghiên cứu khoa học của Giảng viên

Hội thảo khoa học “Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), thách thức mới trong thương mại quốc tế của VN"

26/12/2015


THƯ MỜI
VIẾT BÀI VÀ THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC
“Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP),
thách thức mới trong thương mại quốc tế của Việt Nam

Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một hiệp định, thỏa thuận thương mại tự do giữa 12 quốc gia với mục đích hội nhập nền kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 12 thành viên của TPP bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Canada, Peru, Singapore, Vietnam, Mỹ và Nhật Bản.
Với mức độ cam kết sâu về nhiều lĩnh vực, TPP hiện đang là một trong những hiệp định thương mại quan trọng nhất của Việt Nam, bao gồm không chỉ các vấn đề về mở cửa thị trường hàng hóa và dịch vụ mà còn cả những vấn đề phi thương. Sự kiện này đang nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia kinh tế, cơ quan quản lý cũng như cộng đồng các doanh nghiệp.
Xuất phát từ nhu cầu đó Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức Hội thảo “Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), thách thức mới trong thương mại quốc tế của Việt Nam
I/ Nội dung hội thảo:
  • Đánh giá những điểm mới của TPP so với các hiệp định thương mại trước đó;
  • Phân tích toàn diện các thế mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức với các doanh nghiệp, ngành hàng, lĩnh vực hoạt động khi tham gia TPP;
  • Hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách để ứng xử và tạo cơ hội cho các đối tác tham gia TPP hữu hiệu;
  • Các nội dung khác có liên quan tích cực đến hoạt động của các đối tác Việt Nam tham gia TPP.
II/ Thời gian: từ 8h00 đến 12h00 - thứ Tư, ngày 20 tháng 4 năm 2016.
III/ Địa điểm:
Hội trường lầu 16, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM
Số 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
IV/ Đăng ký tham dự:
  • Thời gian đăng ký tham dự Hội thảo: từ ngày 01/12/2015 đến ngày 18/4/2016.
  • Hạn chót gửi tham luận (bản mềm) về cho Ban tổ chức Hội thảo trước 16h30 ngày 12/3/2016 qua email: saudaihoc@uef.edu.vn.
​V/ Gợi ý viết bài và yêu cầu đối với bài tham luận (phụ lục đính kèm):
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế từ các Trường đại học, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và Cán bộ, giảng viên trong nhà trường viết bài tham luận từ kinh nghiệm thực tiễn của mình và đến tham dự Hội thảo, sự có mặt của quý vị góp phần mang lại thành công cho Hội thảo.
TIN LIÊN QUAN