Hoạt động sinh viên

Bảo Ngân – gương mặt nhận học bổng toàn phần của Đại học quốc tế Kobe

25/10/2018
Sinh viên UEF luôn gắn liền với hình ảnh năng động, tự tin, khả năng ngoại ngữ tốt,… đặc biệt, sinh viên thường xuyên xuất ngoại học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới bằng nhiều hình thức từ học kỳ quốc tế, giao lưu ngắn hạn, học bổng trao đổi sinh viên,... Khởi đầu năm học 2018 – 2019, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của trường tiếp tục đạt được suất học bổng toàn phần của xứ sở hoa anh đào.
Hành trình trải nghiệm đến Đại học quốc tế Kobe
Nguyễn Lê Bảo Ngân bước sang năm thứ 2 ngành Ngôn ngữ Nhật, để đạt được suất học bổng đặc biệt này, Bảo Ngân đã có những thành tích vượt bậc. Tiêu chí Nhật ngữ N3 và sự năng động, nhiệt tình trong các hoạt động rèn luyện khác đã trở thành thế mạnh để Bảo Ngân tự tin tham gia chương trình học bổng trao đổi sinh viên lần này. 

Ngân cũng “bật mí” hành trình trên con đường đến với Đại học quốc tế Kobe trong những ngày đầu tiên.
Vừa qua, Nhật Bản đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cơn bão Jebi nên sân bay Kansai - nơi Bảo Ngân đáp xuống để đến Kobe không hoạt động được. Trước tình hình đó, phía đại học Kobe đã nhanh chóng sắp xếp cho Bảo Ngân bay đến sân bay Narita ở Tokyo, sau đó di chuyển tiếp bằng tàu về Kobe. 
Thầy Chánh văn phòng Hiệu trưởng đã đến tận Tokyo đón Bảo Ngân và đưa về kí túc xá an toàn. Ngày 13/9 vừa qua, Bảo Ngân đã chính thức check-in đất nước mặt trời mọc và ổn định tại kí túc xá do trường sắp xếp. Bạn đã có thể an tâm chuẩn bị cho quá trình học tập tại một trong những trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Theo Bảo Ngân, phía đại học Kobe rất xem trọng và hỗ trợ nhiệt tình cho việc học của Bảo Ngân. 

 
 
Bảo Ngân check-in những ngày đầu tiên học tập tại Đại học quốc tế Kobe

Được biết, trong suốt một năm học tập tại Nhật, Bảo Ngân sẽ không phải đóng thêm chi phí học tập nào và được trường hỗ trợ kí túc xá cũng như các vật dụng thiết yếu cho cuộc sống sinh viên.
 
 
Bảo Ngân tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật trong dịp đón tiếp đại học quốc tế Kobe đến thăm UEF

Chia sẻ cảm xúc khi đặt chân đất Nhật Bản, Bảo Ngân tâm sự: “Từ nhỏ đến giờ mình luôn mong một lần được đến Nhật. Mình yêu thích Nhật Bản qua từng thước phim hoạt hình và những bài báo quốc tế ngợi ca đất nước cũng như con người nơi đây. Cho đến hôm nay, khi nhận được học bổng du học toàn phần ở Đại học Quốc tế Kobe mình vỡ òa hạnh phúc khi đã chạm tới được ước mơ. 
Từ lúc biết tin sẽ sang Nhật sống và học tập 1 năm, đã có rất nhiều thứ cảm xúc tồn tại trong mình, có vui mừng và cả những đêm lo lắng về bao khó khăn trở ngại khi sinh sống ở xứ người. Thế nhưng với sự động viên và ủng hộ từ ba mẹ, thầy cô, bạn bè, mình tự nhủ với lòng sẽ thật mạnh mẽ và tận dụng thật tốt cơ hội học tập này”.

Thắt chặt quan hệ hợp tác đào tạo với cường quốc châu Á
Với uy tín và những thế mạnh trong đào tạo, UEF đã nỗ lực để sinh viên nhà trường được tiếp cận nhiều cơ hội học tập quốc tế thiết thực khi theo học tại trường. Chuyến học tập lần này của Bảo Ngân đến Đại học Kobe phần nào đã thể hiện được uy tín của Nhà trường đối với chất lượng giáo dục cùng đối tác Nhật Bản.
Những môn học mà Bảo Ngân được học tập tại Nhật Bản sẽ được quy đổi điểm tương đương trong chương trình đào tạo của UEF, đây cũng là thỏa thuận hợp tác công nhận chương trình đào tạo của UEF đối với các đối tác quốc tế. 
 
 
Đoàn sinh viên UEF trong học kỳ quốc tế tại Đại học Kobe
 
Được biết, tháng 6/2018 vừa qua, đoàn sinh viên UEF đầu tiên đã có chuyến tham quan, học tập tại thành phố cảng Kobe với chương trình học kì ngắn hạn phối hợp cùng đại học quốc tế Kobe tổ chức. Trong chương trình, các bạn đã được học tập tiếng Nhật, văn hóa Nhật, tìm hiểu về địa danh, lịch sử của đất nước mặt trời mọc với sự hướng dẫn, trao đổi của thầy cô thuộc Đại học Kobe. 

 

 
UEF và Đại học Kobe ký kết hợp tác đào tạo 
 
Đến nay, UEF đã kí kết hợp tác chính thức với 2 trường đại học tại Nhật là Đại học quốc tế Kobe và Đại học Ibaraki nhằm mang đến nhiều cơ hội xuất ngoại học tập cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói chung và toàn thể sinh viên UEF yêu thích đất nước mặt trời mọc. Đặc biệt, chuyến xuất ngoại học tập tại Nhật lần này của sinh viên Nguyễn Lê Bảo Ngân đã đánh cột móc quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế của sinh viên UEF. Ngân cũng là sinh viên UEF đầu tiên nhận học bổng học tập tại Nhật Bản. Tin rằng, Ngân sẽ cầu nối cho các bạn sinh viên khóa sau khi du học đến Nhật và dù học tập trong môi trường nào, sinh viên “Nhà” UEF cũng sẽ phát huy tinh thần hội nhập đa văn hóa tốt nhất.
 
Quyền Cương
Tags:
TIN LIÊN QUAN
Loading...