Giới thiệu

Tổng quan

16/08/2019
Bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Kinh tế -Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được thành lập năm 2007 với nhiệm vụ là đào tạo tiếng Anh cho sinh viên các chuyên ngành khác nhau. Sau 7 năm hoạt động, với những nỗ lực không ngừng và những thành quả nhất định, Bộ môn Ngoại ngữ chính thức được nâng lên thành Khoa Ngoại ngữ theo quyết định số 14/QĐ-HĐQT được kí ngày 15/9/2014. Từ đây, Khoa Ngoại ngữ được giao những nhiệm vụ và chức năng cao hơn: không những đào tạo tiếng Anh cho sinh viên học các chuyên ngành khác nhau của trường, mà còn đào tạo cử nhân và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh theo hướng ứng dụng. Năm học 2017-2018, Khoa đổi tên thành Khoa Ngoại ngữ - Văn hóa Quốc tế để thể hiện sự đa dạng và tính hội nhập trong chương trình đào tạo. Ngày 20/3/2019, Khoa chính thức đổi tên thành Khoa Tiếng Anh nhằm phù hợp với các hoạt động học thuật cụ thể của Khoa theo tầm nhìn, sứ mệnh và sự đa dạng trong các lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đề ra.

Mục tiêu đào tạo
Khoa Tiếng Anh được thành lập với mục tiêu chung là đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh quốc tế hoặc ở các lĩnh vực chuyên môn khác đòi hỏi người lao động phải có trình độ năng lực tiếng Anh thành thạo.

Chương trình đào tạo
Khoa Tiếng Anh đảm nhiệm đào tạo 04 chương trình tiếng Anh: (1) Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, (2) Tiếng Anh không chuyên, (3) Liên thông Ngôn ngữ Anh, và (4) Cao đẳng Tiếng Anh.

Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Khoa có học vị từ thạc sỹ trở lên (chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Ngữ văn Anh) và tốt nghiệp hệ chính quy loại khá, giỏi từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng nước ngoài có nhiều kinh nghiệm đứng lớp và đầy nhiệt huyết cũng là một điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Khoa Tiếng Anh.

Tập thể Khoa Tiếng Anh tại Lễ đón Tân Sinh viên 2019
 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Khoa Tiếng Anh, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM
Tầng 4, số 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tel: 028.5422.1111 (ext: 360) hoặc 028.54221396
Email: khoatienganh@uef.edu.vn
Website: https://www.uef.edu.vn/knn
TIN LIÊN QUAN