Hoạt động sinh viên

Để thuyết trình bằng tiếng Anh không còn là chuyện khó với sinh viên UEF

13/06/2019
Tiếp nối thành công từ những buổi English Seminar trước đó, sáng nay (12/6), khoa Tiếng Anh UEF tiếp tục tổ chức buổi seminar với chủ đề: "Unlocking the secret of making presentations in English"
Trong quá trình học tập, thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần phải sở hữu. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể tự tin thuyết trình trước đám đông, đặc biệt là khi thuyết trình bằng tiếng Anh. Hiểu được tâm lý chung đó, khoa Tiếng Anh UEF đã mang đến nhiều “bí kíp” luyện thuyết trình tiếng Anh hiệu quả cho các bạn sinh viên qua buổi seminar này.
 


Buổi seminar trang bị những "bí kíp" mới để sinh viên UEF tự tin hơn khi thuyết trình tiếng Anh

Diễn giả chia sẻ trong chương trình gồm cô Phan Vũ Thanh Tâm và cô Lê Thị Nhung. Đây đều là những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Các giảng viên đã lần lượt làm rõ các vấn đề: Làm sao để có một bài thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn người nghe?; Yếu tố trang trí, màu sắc có ảnh hưởng như thế nào đến bài thuyết trình và người xem?. Song song đó, diễn giả cũng tạo cơ hội để các bạn có thể thực hành thuyết trình ngay tại chỗ.
Tại buổi seminar, diễn giả đặc biệt lưu ý với các bạn sinh viên những yếu tố để có một bài thuyết trình thành công, thu hút người nghe gồm: không gian, thời gian, đối tượng bài thuyết trình hướng tới. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý cách sắp xếp nội dung cũng như màu sắc trang trí trong bài. Theo đó, một bài thuyết trình có tông màu vàng chủ đạo có thể đem lại sự vui vẻ, lạc quan tuy nhiên cũng có thể khiến người xem khó chịu bởi sự sặc sỡ, màu xanh lá tươi mới, thư giãn, tuy nhiên sẽ khiến người xem cảm giác bạn là người thiếu kinh nghiệm, hay màu đen trang trọng, tuy nhiên sắc hơi trầm,… Vì thế, cách tốt nhất là phối hợp hài hòa các màu sắc lại với nhau để tạo nên sự hấp dẫn thị giác cho người theo dõi.

Không chỉ lắng nghe, các bạn còn được thực hành thuyết trình với những chủ đề thú vị như: Savers and Genders (Đàn ông và phụ nữ tiêu tiền khác nhau như thế nào?), How American Spend? (Người Mỹ tiêu tiền như thế nào?), Savers and Spenders (Bạn là kiểu người tiết kiệm hay hoang phí?. 

 

Sinh viên UEF thực hành thuyết trình ngay trong buổi seminar
 
Tại UEF, English Seminar là hoạt động học tập được tổ chức định kỳ bởi khoa Tiếng Anh nhằm mục đích bổ trợ thêm kiến thức, kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên. Đồng thời. chương trình còn tạo môi trường kết nối những bạn trẻ đam mê ngoại ngữ lại với nhau.
 
TT.TV TS TT
TIN LIÊN QUAN
Loading...