Hoạt động sinh viên

English Seminar “How to improve your listening skills”

20/05/2019
Trong xu thế hội nhập hiện nay, Tiếng Anh là một "người bạn" thân thiết không thể thiếu trong hành trang tri thức của các bạn trẻ nói chung và các bạn sinh viên nói riêng. Vì thế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn tạo điều kiện trau dồi, rèn luyện khả năng tiếng Anh cho sinh viên tại trường.
Ngày 15/5 vừa qua, khoa tiếng Anh UEF đã tổ chức buổi seminar “How to self-improve your listening skills”. Chương trình có sự đồng hành của 2 diễn giả là ThS. Lê Nguyên Lân và ThS. Nguyễn Thị Kim Dung.
 
 
Các diễn giả chia sẻ cùng sinh viên UEF trong chương trình này

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được nghe diễn giả chia sẻ những “bí kíp” để cải thiện và nâng cao kỹ năng nghe. Thầy Lê Nguyên Lân nhấn mạnh: "Tùy vào khả năng của từng bạn, chúng ta có thể tự trau dồi tiếng Anh qua các app điện thoại để luyện tập hàng ngày, các kênh youtube với chủ đề dễ tìm hiểu, lập kế hoạch để tạo thói quen luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày,...".
   


Sinh viên UEF tích cực thảo luận nhóm, tham gia các minigames trong chương trình
  
Cạnh đó, diễn giả cũng chỉ ra những cản trở trong quá trình học tiếng Anh của các bạn sinh viên như: dễ chán nản, thiếu động lực hay không có nhiều thời gian để rèn luyện,… Hiểu được những lý do đó, các thầy, cô đã chia sẻ thêm với các bạn sinh viên những phương pháp vừa bổ ích, vừa dễ thực hiện. 
Đầu tiên, bạn nên học cách biến tiếng Anh thành "bạn thân" thông qua các phần mềm luyện kỹ năng, bạn có thể nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đừng quá áp lực với việc mình phải học thật giỏi tiếng Anh, hãy để tiếng Anh là một phần trong cuộc sống của bạn, biến việc học tiếng Anh là một thú vui, giải trí. Bạn hãy lựa chọn những chủ đề yêu thích và xem nó bằng tiếng Anh, hạn chế bật subtitle. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào cách phát âm và lắng nghe được ngữ điệu nhiều hơn. Cuối cùng, hãy chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp để học thông qua các đài truyền hình chính thống và luôn cập nhật những tin tức mới.
 
  
English seminar được tổ chức định kỳ nhằm trau dồi và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên Nhà UEF
 
Tin chắc rằng, sau buổi seminar này, mỗi bạn sinh viên sẽ cảm thấy việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh thật ra rất nhẹ nhàng. Không chỉ là buổi học bổ trợ tiếng Anh, English seminar đã trở hoạt động được tổ chức định kỳ với mong muốn tạo môi trường kết nối những bạn trẻ đam mê ngoại ngữ, truyền năng lượng học tập tích cực cho sinh viên UEF.
 
TT. TV TS TT
TIN LIÊN QUAN
Loading...