Hoạt động sinh viên

Không khó để chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ bước viết CV và CL

22/06/2019
Một sinh viên khi ra trường không chỉ sở hữu nền tảng kiến thức mà còn phải tích hợp được các kỹ năng mềm cần thiết để có thể vững vàng bước vào môi trường lao động mang tính cạnh tranh và hội nhập như hiện nay. Trong số đó, kỹ năng viết Curriculum Vitae (CV), Cover Letter (CL) được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 
hướng dẫn viết CV 1

Đảm nhận vai trò hướng dẫn là các chuyên gia đến từ 
Trung tâm Anh ngữ Thủ lĩnh TEC
 
Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc thật “đẹp”, ngày 19/6 vừa qua, khoa Tiếng Anh UEF đã tổ chức buổi “Hướng dẫn sinh viên kỹ năng viết CV và CL” tại Hội trường lớn. Chương trình trang bị kỹ năng này có đồng hành của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đến từ Trung tâm Anh ngữ Thủ lĩnh TEC.
Không chỉ chia sẻ tầm quan trọng của việc xây dựng CV, CL ấn tượng, diễn giả Lê Thị Nhung và Ngô Thị Thu Hà còn hướng dẫn viết những văn bản này bằng tiếng Anh, giúp các bạn tự tin hơn khi ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài.
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trau dồi thêm kỹ năng trình bày thế mạnh bản thân trước nhà tuyển dụng, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề,...
 


Cùng thực hành viết CV ngay tại chương trình
 
Ngay trong buổi sinh hoạt chuyên đề tăng cường kiến thức thực tế cho môn học Viết kinh thương này, các bạn đã cùng thực hành trên công cụ viết CV quen thuộc là TopCV.vn. Đại diện doanh nghiệp cũng trực tiếp góp ý, điều chỉnh cho các bạn những vấn đề chưa phù hợp. Chỉ trong thời gian ngắn, sinh viên UEF đã có trong tay một bản CV khá hoàn chỉnh có thể sử dụng trong tương lai.


 
TT TV TS TT
TIN LIÊN QUAN
Loading...