Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF học tập bí quyết điều chỉnh ngữ điệu trong phát âm tiếng Anh

30/05/2019
Bên cạnh chuỗi chương trình English Only Day, khoa Tiếng Anh UEF thường xuyên tổ chức các buổi English seminar để bổ sung kỹ năng và phương pháp học tập mới mẻ, cần thiết cho sinh viên. 
Sáng nay (29/5), các bạn sinh viên UEF đã có thêm kiến thức và phương pháp học tiếng Anh qua buổi seminar thú vị với chủ đề “Beauty tips for your voice". Chương trình được sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương và ThS. Trần Thanh Trúc, góp phần mang lại bầu không khí “học mà chơi, chơi mà học” cho các bạn sinh viên.
 
   
Buổi English seminar mang đến phương pháp học tiếng Anh mới mẻ cho các bạn sinh viên UEF
 
Tại buổi seminar, các bạn được lắng nghe nhiều thông tin bổ ích về các tips phân biệt âm tiết trong tiếng Việt và tiếng Anh, được giới thiệu các phương pháp nhấn âm đặc biệt như: word stress, sentence stress. Thông qua đó có thể nhận dạng và phát hiện nhiều điểm tương đồng, sự khác biệt giúp ích cho việc ghi nhớ, sử dụng âm tiết hợp lý khi phát âm.
 
Các giảng viên còn đưa ra nhiều định nghĩa về âm tiết tiếng Anh và các ví dụ minh họa cụ thể để sinh viên dễ dàng hình dung. Ngoài ra, giảng viên cũng cung cấp nhiều phương pháp luyện tập ngữ điệu phù hợp cho từng nhóm sinh viên. 
 

Các giảng viên tạo nên không khí “học mà chơi, chơi mà học” giúp sinh viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn
 
Bên cạnh hoạt động tìm hiểu về âm tiết và ngữ điệu khi sử dụng tiếng Anh, các giảng viên của khoa còn tận tình hướng dẫn thêm về cấu trúc từ ngữ trong tiếng Anh. Việc nắm vững cấu trúc từ, từ việc phân loại đến cách sắp xếp trật tự từ đúng vị trí như động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, mạo từ,... sẽ giúp các bạn có định hướng ngắt nhịp trong câu, cách ngưng nghỉ lấy hơi khi phát âm một cách hợp lý nhất.
 

Sinh viên tích cực tương tác với giảng viên để hiểu rõ hơn nội dung kiến thức được cung cấp
 
Trong chương trình, các bạn sinh viên còn được dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ cùng các trò chơi lồng ghép kiến thức tạo sự hứng khởi. Có thể nói, ngoài các tiết học trên giảng đường, chuỗi seminar của khoa tiếng Anh luôn là môi trường lý tưởng để các bạn sinh viên bổ sung thêm kiến thức và thư giãn cùng các hoạt động mang đậm chất riêng của khoa.
 
TT. TV TS TT
TIN LIÊN QUAN
Loading...