Tin tức sự kiện

Chung kết Cool City Hunt 2020: Sài Gòn trong mắt các UEFers

11/06/2020
Sau gần một tháng khởi tranh, sáng nay (10/6) vòng Chung kết cuộc thi Cool City Hunt 2020 của khoa Tiếng Anh đã chính thức diễn ra. Với chủ đề “Saigon in my eyes”, các bạn sinh viên UEF đã cùng nhau thể hiện tài nhiếp ảnh của mình cũng như thuyết phục Ban giám khảo bằng nội dung thuyết trình và trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh.
 
Chung kết cuộc thi Cool city hunt
ThS. Bùi Thị Thúy Quyên - Phó trưởng khoa Tiếng Anh gửi lời chúc đến các bạn thí sinh bước vào Chung kết cuộc thi
 
 Chung kết cuộc thi Cool city hunt
Bạn Lê Tuấn Anh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thông tin chung về thể lệ cũng như các lưu ý cho các bạn thí sinh
 
Vượt qua vòng Sơ loại trước đó, tại buổi thi Chung kết, mỗi thí sinh sẽ có 5 phút thuyết trình về hình ảnh và bài viết của mình, đồng thời trả lời 2 câu hỏi từ Ban giám khảo.
Qua những lăng kính riêng của bản thân về Sài Gòn, các bạn đã cho Ban giám khảo thấy được sự trải nghiệm khác nhau về nhịp sống tại thành phố mang tên Bác. Những ý tưởng, những bức ảnh mang tính nghệ thuật đã tạo sức hút nhất định cho trận Chung kết. Bên cạnh đó, phần hỏi đáp về tác phẩm dự thi mang lại nhiều kiến thức và nâng cao khả năng biện luận cho chính các bạn thí sinh dự thi.
 
 Chung kết cuộc thi Cool city hunt
Chung kết cuộc thi Cool city hunt
Chung kết cuộc thi Cool city hunt
Các thí sinh thể hiện lưu loát phần trình bày của mình trước Ban giám khảo
 
Chung kết cuộc thi Cool city hunt
Ban giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh sau phần thuyết trình
 
Kết quả chung cuộc, tác phẩm với chủ đề “The century-old apartment building at 14 Ton That Dam Street” của thí sinh Đặng Thị Hoàng Yến đã thuyết phục được các vị giám khảo và giành giải nhất. Thông điệp mà Hoàng Yến mong muốn truyền tải là hãy quan tâm và gìn giữ những kiến trúc cổ xưa, những di tích cổ đáng giá tại mảnh đất Sài Gòn.
Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Tường Vy với tác phẩm "Landmark 81 in the sunset"; Đồng giải ba là các bạn Lê Trần Thị Lan Anh với tác phẩm "A cross-road in District 1" và bạn Nguyễn Trương Hoàng Anh với tác phẩm "Just a black & white road".
 
 Chung kết cuộc thi Cool city hunt
Các giải thưởng của cuộc thi đã tìm ra chủ nhân xứng đáng
 
Cool City Hunt 2020 khép lại với ấn tượng về một sân chơi thú vị, giúp các bạn sinh viên có sở thích và đam mê chụp ảnh có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại Thành phố mình đang sinh sống, học tập. Đồng thời, cuộc thi giúp sinh viên khoa Tiếng Anh nhìn nhận một cách tích cực với các vấn đề xung quanh bản thân, tăng cường kỹ năng tìm hiểu chủ đề, xây dựng ý tưởng, trình bày và bảo vệ quan điểm cá nhân.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN