Học Ngữ pháp tiếng Anh theo chất riêng của sinh viên “Nhà UEF”

13/04/2018

Bạn có bao giờ rơi vào hoàn cảnh có thể giải cả nghìn bài tập ngữ pháp tiếng Anh nhưng khi gặp người ngoại quốc lại không thể nói được một câu hoàn chỉnh? Bạn lo lắng liệu mình có đang học tiếng Anh đúng cách. Ngày 10/4 và 11/4 vừa qua, sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế UEF đã có buổi workshop thú vị, “giải mã” mối liên hệ giữa Grammar và Speaking.

Buổi workshop đã mang đến bầu không khí năng động, khơi dậy tinh thần học tiếng Anh thông qua các hoạt động nhóm và thuyết trình

Với sinh viên UEF học tập trong môi trường song ngữ, việc học tiếng Anh luôn được nhà trường và các bạn sinh viên đầu tư nhiều thời gian. Thế nhưng cũng có những lúc các bạn cảm thấy mình nói tiếng Anh lưu loát nhưng sao trong ngữ pháp có gì đó chưa đúng.
Nắm bắt tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, UEF luôn đa dạng hoá phương pháp giảng dạy. Các lớp học ngoại ngữ tại trường luôn được làm mới, tạo không khí năng động để buổi học trở nên hấp dẫn hơn với sinh viên.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình nên học thật giỏi ngữ pháp trước hay nói lưu loát trước?

Buổi workshop "English Grammar and Speaking" kết hợp với EIY Public Speaking đã mang đến không khí mới mẻ, tạo động lực học tiếng Anh cho sinh viên UEF. Buổi workshop đã giúp các bạn sinh viên cập nhật thêm các phương pháp học ngữ pháp qua những tình huống giao tiếng hàng ngày. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được rèn luyện và phát huy được tinh thần làm việc nhóm, tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông. Đây cũng là cơ hội để các bạn tích luỹ kinh nghiệm thực tế cho quá trình đi làm hoặc giảng dạy sau này.

Phần tranh luận là hoạt động nổi bật nhất góp phần làm sôi động buổi workshop

Sinh viên khoa Ngoại ngữ hào hứng đến tận cuối buổi workshop

Đại diện khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế gửi tặng những phần quà lưu niệm đến giáo viên EIY Public Speaking

Để làm mới phương pháp giảng dạy và cập nhật những kiến thức chuyên môn hiện đại, Khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế thường xuyên liên kết với nhiều trường quốc tế, các viện đào tạo, và trung tâm Anh ngữ đào tạo có uy tín. Bên cạnh đó, những buổi hội thảo chuyên đề về kĩ năng tiếng Anh, những buổi học ngoại khoá, các hoạt động nói tiếng Anh hang tuần cũng góp phần tạo nên môi trường học tiếng Anh sinh động, tăng hứng khởi học tập của các bạn sinh viên tại Khoa NN & VHQT nói riêng, và UEF nói chung.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn