Hơn 20 ý tưởng được trình bày tại hội thi cải tiến lao động và phương pháp giảng dạy

16/11/2022
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), chiều ngày 15/11, Công đoàn trường UEF tổ chức hội thi “Ý tưởng cải tiến lao động và phương pháp giảng dạy”. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với hơn 20 sáng kiến đến từ các cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường.

Đại diện Ban tổ chức, ThS. Đặng Thị Lệ Quyên gửi lời cảm ơn quý thầy cô đã nhiệt tình tham gia

Hội thi là hoạt động được tổ chức hằng năm tại UEF vào mỗi dịp 20/11, không chỉ để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam mà còn là cầu nối gắn kết, trao đổi kinh nghiệm làm việc, giảng dạy cho quý thầy cô, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả công việc tại UEF.
Năm nay, hội thi nhận về hơn 20 ý tưởng. Trong đó, các ý tưởng về phương pháp giảng dạy tập trung vào việc đề xuất các ứng dụng phần mềm, công nghệ vào dạy học như: "Ứng dụng Padllet" của ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng Khoa Luật, "Ứng dụng Flashcard, Virtual Site Visit và mô hình Moot Court trong giảng dạy các môn pháp luật" của ThS. Nguyễn Nam Trung – Trợ lý Trưởng Khoa Luật; Về giảng dạy tiếng Anh thì có ứng dụng "Google Apps in Tesol" của ThS. Nguyễn Đình Tuấn - Trợ lý Trưởng Khoa Tiếng Anh, "Liveworksheets và Azota" của ThS. Nguyễn Quang Tám - Giảng viên Khoa Tiếng Anh. ThS. Hoàng Mi – Phó Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông mang đến sáng kiến “Tạo ra video tương tác với công cụ Edpuzzle”,…
Cạnh đó, TS. Nguyễn Tiến Duy – Giảng viên Khoa Tài chính – Thương mại mang đến sáng kiến “Ứng dụng lập trình Eviews trong nghiên cứu khoa học”, “Sử dụng Mindmap kết hợp phương pháp tình huống trong giảng dạy môn học pháp luật đại cương” của ThS. Nguyễn Thị Xuân Mai - Giảng viên Khoa Luật hay “Flambe - Kỹ thuật đốt rượu” của thầy Mai Lý Hiển – Giảng viên Khoa Quản trị du lịch – Khách sạn.

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và làm việc đang là xu hướng tất yếu hiện nay

Về ý tưởng cải tiến lao động, các thầy cô đã có những đề xuất như: "Cải tiến qui trình kiểm dò dữ liệu, minh chứng, thanh toán thù lao vượt giảng năm học 2021-2022" của ThS. Nguyễn Thị Hà – Văn phòng trường, "Xây dựng hệ thống cung cấp thủ tục điện tử cho sinh viên UEF Information Hub" của thầy Đinh Gia Viễn – Văn phòng trường, "Định hình cách viết hoa khi đăng bài trên website UEF" và "Cơ chế huy động nguồn content từ sinh viên" đến từ thầy Võ Kim Bằng và ThS. Trần Thị Thủy Phương – Trung tâm Thông tin Truyền thông, “Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, đánh giá và phát triển hoạt động hệ thống Câu lạc bộ" của ThS. Trần Ngọc Diễm Minh – Phòng Công tác sinh viên, "Xây dựng mục lục để quản lý công việc" của ThS. Trần Thị Mỹ Phương – Trung tâm Kết nối cộng đồng.

Ban giám khảo đánh giá cao ý nghĩa và tính thực tiễn của các sáng kiến

Có thể nói, việc tổ chức hội thi cải tiến lao động và phương pháp giảng dạy là hoạt động rất thiết thực và bổ ích, vừa góp phần nâng cao tinh thần, ý thức đổi mới, cập nhật phương thức giảng dạy và làm việc của cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường vừa là dịp thầy cô giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

TT.TT-TT