Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp cùng giảng viên Đại học East Texas Baptist (Hoa Kỳ)

01/06/2019
Nhằm đẩy mạnh tiến trình quốc tế hóa giáo dục, bên cạnh chương trình đào tạo hợp tác cùng các trường đại học trên thế giới, UEF còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, workshop, giao lưu văn hóa nhằm giúp sinh viên bổ sung thêm kiến thức, nâng cao năng lực ngoại ngữ và mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế.
Ngày 30/5 vừa qua, khoa Tiếng Anh UEF đã phối hợp cùng trường Đại học East Texas Baptist (Hoa Kỳ) tổ chức thành công buổi tọa đàm “Vietnamese and American Business Culture”. Chương trình tạo cơ hội cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về sự khác biệt trong văn hóa doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng các giảng viên, sinh viên đến từ 
Đại học East Texas Baptist.
 
Buổi tọa đàm là cơ hội để sinh viên UEF và East Texas Baptist tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp hai nước

Mở đầu chương trình, sinh viên UEF đã “chào sân” với tiết mục văn nghệ và phần trình diễn áo dài, giới thiệu nét đẹp văn hóa qua trang phục truyền thống của Việt Nam.
Ngay sau đó, đại diện hai trường đã cung cấp cho sinh viên những nét tương đồng và khác biệt trong văn hóa doanh nghiệp của Hoa Kỳ và Việt Nam. Trong văn hóa giao tiếp - ứng xử ở Hoa Kỳ, cái bắt tay hơi siết nhẹ và nở một nụ cười tươi sẽ giúp bạn tạo được nhiều thiện cảm trong mắt người khác. Trong văn hóa tổ chức – xã hội, đại diện các doanh nghiệp thường quan trọng việc nhớ tên đối tác và sự thẳng thắn, thật thà của bạn. Ngoài ra, nhân sự tại Hoa Kỳ được rèn luyện tính tự lập và đánh giá công việc thông qua kết quả, nên cạnh tranh là chất xúc tác tạo nên hiệu quả trong công việc. 
 
Giảng viên Đại học East Texas Baptist giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Hoa Kỳ đến sinh viên UEF

Văn hóa của người Việt cũng là một khía cạnh mới lạ, gây sự hứng thú và tò mò cho bạn bè quốc tế. Dành tặng những lời khen chân thành, giữ lời hứa và có thái độ tích cực, vui vẻ là một trong những “bí kíp” thu hút những người xung quanh. Người Việt luôn đề cao yếu tố tình cảm trong mối quan hệ, nên những phần quà nhỏ như đặc sản từ quê nhà, một nụ cười ấm sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm trong môi trường doanh nghiệp Việt Nam. 
 
Nét riêng của văn hóa Việt được đại diện khoa Tiếng Anh UEF giới thiệu đến các bạn sinh viên Hoa Kỳ

Từ những kiến thức văn hóa được cung cấp, sinh viên hai trường đã có những cái nhìn mới mẻ và cởi mở hơn về môi trường doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ. 
Tiếp nối chuỗi hoạt động học tập, chia sẻ kiến thức tại UEF, chiều ngày 31/5, các bạn sẽ tiếp tục có phần giao lưu để hiểu rõ hơn về văn hóa công sở ở hai quốc gia. Đặc biệt, sẽ có những món quà bất ngờ và ý nghĩa dành tặng cho những bạn sinh viên tương tác tích cực và nhạy bén trong việc thích nghi văn hóa. 
 
Sinh viên hai trường sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về văn hóa công sở vào chiều 31/5
 
TT. TV TS TT
TIN LIÊN QUAN