Thông báo sinh viên

18/09/2019

Tổ chức Hội diễn thời trang du lịch và môi trường năm 2019

1. Thời gian - địa điểm:
- Thời gian đăng ký: từ ngày 05/9 đến 15/9/2019 tại Văn phòng Khoa (Tầng 2).
- Thời gian chấm bài và công bố kết quả sơ tuyển: từ 16/9 đến 20/9
- Thời gian thực hiện tác phẩm: từ ngày 20/9 đến 27/9/2019
- Vòng sơ khảo/duyệt mẫu thiết kế: ngày 29/9/2019 (Chủ Nhật) tại khu vực Creative Hub (Tầng 4).
- Vòng chung kết xếp hạng: ngày 05/10/2019 (Thứ Bảy) và trao giải trong khuôn khổ Lễ đón Tân sinh viên khoa QTDL-KS khóa 2019 tại Hội trường lầu 16 - số 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh.
2. Đối tượng tham gia:
- Theo tập thể lớp (các khóa 2016-2018): do dại diện Ban cán sự lớp đăng ký.
- Mỗi tập thể có thể đăng ký từ 2 đến 4 bộ trang phục (theo cặp nam-nữ)
4. Hình thức đăng ký: gửi thông tin trực tiếp tại Văn phòng Khoa (Tầng 2) hoặc trực tuyến qua email: khoaqtdl_ks@uef.edu.vn.
Hạn chót nhận bài dự tuyển: trước 16h ngày 20/9/2019.

III. NỘI DUNG:
1. Nội dung chủ đề:
- Tên gọi của cuộc thi: Biển Tinh Khôi
- Nội dung: hướng đến Du lịch xanh nhằm quảng bá ngành Du lịch Việt Nam theo hướng phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.
- Yêu cầu: thể hiện tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, đúng chủ đề cuộc thi, đảm bảo tính thiết thực và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường (giá rẻ, bền, có thể tái chế được).
2. Thể lệ cuộc thi:
* Cuộc thi trải qua 2 vòng: và chung kết
- Vòng sơ tuyển: chọn lọc các ý tưởng phác thảo về bộ sưu tập kèm bài thuyết minh ý nghĩa của tác phẩm (trong khoảng 1000 từ hoặc tối đa 02 trang A4).
- 10 tác phẩm có tính khả thi, tính thẩm mỹ và đảm bảo ý nghĩa bảo vệ môi trường, tuyên truyền du lịch xanh sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí để hiện thực hóa thành bộ sưu tập để trình diễn.
- Vòng chung kết: mỗi bộ sưu tập dự thi cử 2 người mẫu mặc trang phục đã thiết kế để biểu diễn trên sân khấu, kèm theo lời thuyết minh ý nghĩa. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra 3 mẫu đạt thành tích cao nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và 2 giải phụ.
* Yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật: các bản vẽ phải thể hiện rõ ý tưởng thiết kế (màu sắc và kiểu dáng) trên bản vẽ tay hoặc thiết kế đồ họa vi tính (bản in khổ giấy A4); mỗi bộ sưu tập gồm 2 mẫu trang phục cho nam và nữ, gồm cả quần và áo hoặc bộ váy/đầm liền, có thể kèm theo phụ kiện.
- Về chất liệu: khuyến khích sử dụng vật liệu sẵn có xung quanh như thực vật và các chất liệu thân thiện với môi trường (dễ phân hủy hoặc có thể tái chế).
3. Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải Nhất: trị giá 700.000đ cho mỗi sản phẩm, kèm giấy khen của Ban chủ nhiệm Khoa QTDL-KS.
- 01 giải Nhì: trị giá 500.000đ cho mỗi sản phẩm, kèm giấy khen của Ban chủ nhiệm Khoa QTDL-KS.
- 01 giải Ba: trị giá 300.000đ cho mỗi sản phẩm, kèm giấy khen của Ban chủ nhiệm Khoa QTDL-KS.
- 02 giải khuyến khích dành cho danh hiệu Bộ sưu tập “Ấn tượng” và “Phong cách” dành cho những ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo và có lời bình ý nghĩa nhất, mỗi giải trị giá 200.000đ kèm giấy Chứng nhận.
4. Tiêu chí đánh giá:
- Thang điểm dựa trên 3 phần: tính thẩm mỹ, đảm bảo yêu cầu đặc điểm kỹ thuật và nội dung ý nghĩa của bài thuyết minh.
- Các tác phẩm được chọn để trình diễn và tham gia chung kết xế hạng: cần mang tính thiết thực, có độ bền và phù hợp với chủ đề cuộc thi.