Đào tạo: Ngoại ngữ

Chứng chỉ phương pháp giảng dạy tiếng Anh - TESOL

02/03/2022

Chứng chỉ phương pháp giảng dạy tiếng Anh - TESOL

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho những người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải là tiếng Anh. Chứng chỉ TESOL chứng nhận bạn đã được đào tạo các kỹ năng giảng dạy tiếng Anh quốc tế.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

• Học viên có năng lực thiết kế bài học, triển khai hoạt động học tập và đánh giá kết quả học tập một cách chính xác và đáng tin cậy.
  • Học viên có thể xử lý tốt những vấn đề xảy ra trong lớp học, giao tiếp hiệu quả với các đối tượng học viên khác nhau, thỏa mãn nhu cầu học tập của người học.
  • Học viên nắm vững nền tảng lý thuyết và vận dụng vào vào thực tiễn giảng dạy.
  • Học viên tự tin tham gia giảng dạy các khóa tiếng Anh tại các trường học, cơ sở và trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp.

KIẾN THỨC ĐẦU RA

Qua khóa học, học viên có thể:

• Mô tả chính xác vai trò và nhiệm vụ của một giáo viên tiếng Anh
  • Nhận biết phong cách học tập và sở thích của học viên, từ đó đề xuất những phương pháp học phù hợp
  • Vận dụng khéo léo các lý thuyết học tập và phương pháp giảng dạy vào thực tiễn lớp học
  • Thiết kế học liệu, hoạt động giảng dạy, đề thi, bài kiểm tra phù hợp với độ tuổi và trình độ của học viên, đáp ứng được chuẩn đầu ra như mong muốn
  • Phân tích tình huống thường xảy ra trên lớp, tìm kiếm giải pháp thỏa mãn các bên có liên quan

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hoàn thành khóa học, học viên đủ năng lực về kiến thức và kỹ năng để có thể tham gia ứng tuyển vào các vi trí:

• Giáo viên tiếng Anh tại các trường học và trung tâm giảng dạy tiếng Anh.
  • Chuyên viên tư vấn, điều phối, đào tạo các lớp tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục và công ty.
  • Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Anh trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại các trường, viện, cơ sở giáo dục.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

• Sinh viên chuyên ngữ.
  • Các sinh viên chuyên ngành khác và có chứng chỉ FCE, IELTS 6.0 + TOEFL iBT 80+, B2 VSTEP hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác mong muốn dạy tiếng Anh ở các cơ sở dạy ngoại ngữ
  • Các giáo viên dạy tiếng Anh muốn cập nhật và nâng cao nghiệp vụ sư phạm

Hình minh họa- nguồn internet

CHỨNG CHỈ:

Học viên được nhận 02 chứng chỉ do UEF và Hội TESOL TP.HCM cấp

Quyền lợi khi đạt được chứng chỉ của UEF và của Hội TESOL TP.HCM:

• Được kết nạp thành hội viên, được tham gia hội thảo, hội nghị TESOL toàn thành, được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cùng cộng đồng nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh hàng đầu Việt Nam
  • Được hỗ trợ thông tin giới thiệu việc làm/ giảng dạy tại UEF và các trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

TÊN BUỔI HỌC

NỘI DUNG BUỔI HỌC

Học phần 1. Kiến thức nền tảng  về tiếng Anh
(4 buổi)

- Các lý thuyết cơ sở (Behaviorism, Cognitivism, Constructivism, Revised Bloom's Domains of Leaning)
- Lịch sử các phương pháp giảng dạy (Grammar-Translation, Direct, Audiolingualism, TPR, CLT, TBL)
- Các yếu tố khác biệt của người học (individual differences)
-Vai trò và phẩm chất của giáo viên

Học phần 2. Giảng dạy kỹ năng tiếng Anh (10 buổi)

- Dạy cấu tạo ngôn ngữ (Ngữ pháp, Từ vựng, phát âm)
- Dạy kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết)
- Thiết kế học liệu và hoạt động học tập
- Xây dựng môi trường học tập hiệu quả

Học phần 3. Kỹ năng sư phạm và quản lý lớp (6 buổi)

- Xây dựng nội quy và nguyên tắc lớp học
- Xử lý phản hồi và vấn đề phát sinh trên lớp
- Làm việc nhóm và tương tác hiệu quả
- Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy
- Thiết kế giáo án
- Thiết kế đề thi

Học phần 4. Thực hành giảng dạy (4 buổi)

- Dạy theo yêu cầu
- Đánh giá hoạt động giảng dạy

GIẢNG VIÊN

UEF mang đến cho bạn đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, huấn luyện thành công cho cho rất nhiều học viên là sinh viên Anh ngữ và giáo viên mới ra trường để tham gia giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ.

THỜI LƯỢNG VÀ THỜI GIAN HỌC:

120 giờ/ khóa bao gồm 72 giờ học trên lớp (32 buổi) + 48 giờ tự học (22 buổi).

3 buổi /tuần, 3 tiết/ buổi, lớp 2-4-6; lớp 3-5-7 và T7, CN hàng tuần

HỌC PHÍ: 6.000.000 đồng/ khóa + 2.000.000 đồng (nếu nhận chứng chỉ Hội TESOL TP. HCM, chỉ đóng phí này sau khi có kết quả hoàn thành khóa học).

Ưu đãi đặc biệt:

• Giảm 15% học phí cho sinh viên UEF khóa thứ 2
  • 10% học phí cho học viên bên ngoài trường đăng ký nhóm 2 học viên trở lên từ khóa 2

ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ UEF (tầng 2 – từ 7h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 20h30, từ thứ 2 đến hết 16h00 thứ 7)

Hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ GHI DANH TRỰC TUYẾN qua link: https://forms.gle/EVxqHsPsSEYx2WPb7

LIÊN HỆ:

Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ UEF (Tầng 2)
141-145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.5422.6666 (2180) – Hotline: 0707 617 999 (giờ hành chính)
Website: www.uef.edu.vn/ttnnth
Email:      trungtamnnth@uef.edu.vn