VIỆN QUỐC TẾ

Lộ diện quán quân xuất sắc của Speak To Succeed 2023

06/07/2023

Ngày 5/7, Speak To Succeed đã khép lại mùa giải  2023 với vòng chung kết Crown Up diễn ra vô cùng ấn tượng.

Chương trình có sự hiện diện của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Huỳnh Tú Anh, ThS. Nguyễn Bá Anh - đồng Phó Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Hoàng Trần Quang Dương - Tổ trưởng Tổ Đào tạo quốc tế cùng các giảng viên Viện Quốc tế.

Đại diện các nhà tài trợ có ông Victor An - CEO TTS Education; chị Branda (Cát Tường) - General Manager TTS Education; ông Hoàng Minh Tuấn Huy - Co-Founder, CEO Sun and Moon Academy; ông Phạm Minh Huy - Cố vấn chuyên môn tại Horizon TESOL; ông Võ Đình Phúc - Giảng viên tại DOL IELTS Đình Lực.

Ban Giám khảo vòng chung kết là ông Hoàng Minh Tuấn Huy, ông Victor An, ông Võ Đình Phúc, ông Phạm Minh Huy, Mr. Maxime Vigier - Giảng viên Viện Quốc tế và Giám khảo khách mời là bạn Phạm Ngọc Phương Thảo - Quán quân Speak to Succeed 2022 - diễn giả TEDxUEF 2022.

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc nhấn mạnh: “Việc sử dụng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình ngày nay rất quan trọng và đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên nên Viện Quốc tế tiếp tục tạo điều kiện cho các bạn trẻ tham gia các hoạt động huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thông qua cuộc thi này.”

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc phát biểu khai mạc

Vòng chung kết là cuộc đua đầy gây cấn của các đội và cá nhân xuất sắc: Nguyễn Duy Phước, Trần Thải Linh, Võ Đức Duy, Lê Thanh Hải Dương, Nhóm Peekapoo. Top 5 lần lượt thuyết trình trong 10 phút và có 5 phút trả lời câu hỏi từ. Ban Giám khảo sẽ chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc vào phần thi phản biện.

Ban Giám khảo đặt câu hỏi phản biện

Top 3 thí sinh tham gia phần thi phản biện
Trải qua các phần thi cam go, thí sinh Trần Thải Linh đến từ khoa Tiếng Anh xuất sắc trở thành quán quân của SPEAK TO SUCCEED 2023. Thí sinh Võ Đức Duy sinh viên  Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM đạt giải nhì và thí sinh Lê Thanh Hải Dương đến từ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đạt giải 3 chung cuộc.

“Năm nay có rất nhiều thí sinh giỏi, phần trình bày của các bạn có rất nhiều ưu điểm từ phong thái tự tin, khả năng sử dụng tiếng Anh cũng như nội dung bài thuyết trình đều được chuẩn bị chu đáo. Các bạn giống với các diễn giả giả hơn là sinh viên đang tham gia cuộc thi. ” Đại diện Ban Giám khảo, ông Hoàng Minh Tuấn Huy - Nhà đồng sáng lập & CEO Học viện Kỹ năng & Ngôn ngữ Sun & Moon  nhận xét về chất lượng thí sinh tham gia chương trình.

Quán quân Speak To Succeed 2023 Trần Thải Linh (trái)

Là thí sinh đạt giải thưởng cao nhất, bạn Trần Thải Linh - khoa Tiếng Anh, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Nhận được giải thưởng từ cuộc thi khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và xúc động. Để có được kết quả tốt, mình đã phải dành nhiều thời gian để luyện tập và trau dồi rất nhiều về kỹ năng thuyết trình cũng như tìm tư liệu, thông tin cho bài thi”.
Speak To Succeed 2023 đã khép lại một cách thành công. Qua sân chơi này, các bạn sinh sẽ tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng để phát triển bản thân trong tương lai.