Tin tuyển sinh

Cách xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2015

18/08/2015
Sau khi kết thúc quá trình xét tuyển NV1, từ ngày 25/8, các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục tiến hành các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS). Nhằm nắm bắt cơ hội trúng tuyển ĐH-CĐ cuối cùng này, thí sinh cần tìm hiểu rõ cách thức xét tuyển và chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ trước khi chọn trường đăng ký.
Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi xét tuyển NVBS ra sao?
Sau kỳ thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh được cấp 04 giấy chứng nhận kết quả thi, trong đó có 01 giấy được sử dụng để xét tuyển nguyện vọng 1 và 03 giấy còn lại dùng để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.
Như vậy, nếu ở nguyện vọng 1 thí sinh không gặp may mắn, các bạn vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội với các đợt xét tuyển NVBS 2015. Khác với sự bó hẹp phạm vi xét tuyển trước đó, trong đợt xét tuyển NVBS này, thí sinh có thể sử dụng đồng thời cả 03 giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí xét tuyển cùng lúc vào 3 trường khác nhau. Ở mỗi trường, các bạn có thể đăng kí tối đa 4 ngành theo thứ tự ưu tiên.
Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển nguyện vọng bổ sung, nếu đậu cả 3 trường cùng một lúc, thí sinh có quyền lựa chọn trường để theo học. Trường hợp đợt đầu tiên không trúng tuyển, thí sinh hoàn toàn được phép rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở đợt tiếp theo. Đặc biệt, đối với từng đợt xét tuyển NVBS, thí sinh không được phép rút phiếu điểm xét tuyển từ trường này qua trường khác như NV1.

Thí sinh tìm hiểu các phương thức xét tuyển tại UEF
Thí sinh tìm hiểu các phương thức xét tuyển tại UEF năm 2015

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung cần hồ sơ gì?
Để hoàn tất bộ hồ sơ xét tuyển NVBS, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
  1. Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung (theo mẫu), thí sinh được đăng ký tối đa 04 ngành/trường cho mỗi đợt xét tuyển NVBS (xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4). Mỗi nguyện vọng cần ghi rõ ngành xét tuyển và tổ hợp môn dùng để xét tuyển;
  2. Bản photo giấy chứng nhận kết quả thi (phiếu điểm) ghi rõ đợt xét tuyển bổ sung và điểm của tất cả các môn thi có đóng dấu đỏ của trường Đại học chủ trì cụm thi;
  3. Lệ phí xét tuyển: 30.000 đ/hồ sơ.
Để biết thêm thông tin Xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2015, thí sinh có thể liên hệ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717 *Website: www.uef.edu.vn