Tin tuyển sinh

Điều kiện xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 tại UEF?

06/03/2017
Bằng rất nhiều cách thức, thí sinh có thể chọn cho bản thân một ngành học ở một trường đại học phù hợp trong mùa tuyển sinh 2017. Tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), mỗi bạn có thể chọn cho mình một trong hai phương thức (hoặc cả 2 phương thức) xét tuyển để tăng cơ hội vào đại học, cụ thể: Xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12.
Năm nay, UEF dành 50% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia và 50% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm học tập năm lớp 12.

Điều kiện xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12

Để đăng ký xét tuyển điểm học bạ THPT (lớp 12) tại UEF, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.

xét kết quả học tập năm lớp 12
Thí sinh tìm hiểu điều kiện xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 tại UEF

Khi thí sinh đảm bảo được các điều kiện xét tuyển thì tổng điểm trung bình các môn xét tuyển đại học cộng với điểm ưu tiên (nếu có) sẽ được tính để xét trúng tuyển. Quá trình xét tuyển được tiến hành dựa trên nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào đại học ngành Quản trị nhân lực (D340404) với tổ hợp D01 (Toán - Văn - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau: Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Văn lớp 12 + Điểm TB môn Tiếng Anh lớp 12) >=18.0.
Mùa tuyển sinh năm nay, bên cạnh những tổ hợp môn đã xét tuyển như các năm trước gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C00 (Văn – Sử - Địa)...UEF sẽ sử dụng thêm tổ hợp môn A02 (Toán – Văn – Lý) và D15 (Văn – Địa – Anh). Thí sinh có thể sử dụng cùng tổ hợp môn để xét tuyển nhiều ngành hoặc nhiều tổ hợp môn để xét cùng một ngành khi xét kết quả học tập lớp 12.

Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn bằng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12

Với mong muốn mở rộng cơ hội tiếp cận chương trình học song ngữ trong môi trường quốc tế tại UEF cho các thí sinh tài năng, năm 2017, UEF trao tặng nhiều mức học bổng dành cho thí sinh tham gia xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 với giá trị từ 25%, 50% và 100% học phí. Cụ thể, thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển vào trường với phương thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 sẽ nhận ngay các mức học bổng sau:

học bổng UEF
Học bổng tuyển sinh UEF góp phần tiếp sức cho những tài năng thật sự có mong muốn trở thành sinh viên UEF trong mùa tuyển sinh 2017 bằng các phương thức xét tuyển gồm xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển theo học bạ năm lớp 12.
Hy vọng với những thông tin trên, quý phụ huynh cũng như các thí sinh THTP đã nắm được điều kiện xét tuyển kết quả học tập lớp 12, tạo cơ sở để chọn lựa tổ hợp môn xét tuyển phù hợp đồng thời chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho quá trình đăng ký xét tuyển đại học năm nay.

Quỳnh Như