Tin tuyển sinh

Thi cụm địa phương, làm sao để xét tuyển đại học?

14/07/2015
Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh tham gia thi tốt nghiệp tại cụm địa phương và thí sinh tham gia thi THPT quốc gia ở cụm đại học chủ trì nhưng chỉ để xét tốt nghiệp lại băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để xét tuyển đại học? thi cụm địa phương có xét tuyển đại học được hay không? Hiện tại, đây là câu hỏi của nhiều thí sinh bắt đầu tìm hướng đi để vào đại học, cao đẳng.
Thí sinh thi cụm địa phương, xét tuyển đại học theo hình thức nào?
Năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức ở 38 cụm thi do các trường đại học chủ trì và 65 cụm thi địa phương. Theo đó, các thí sinh dự thi tại cụm thi do các đại học chủ trì (cụm thi liên tỉnh) có thể sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Riêng cụm thi được tổ chức tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do Sở GD&ĐT chủ trì lại dành cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Đáng chú ý là các thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia cụm đại học chủ trì nhưng chỉ để xét tốt nghiệp sẽ không được dùng kết quả này để xét tuyển đại học và những thí sinh tham gia cụm thi địa phương cũng tương tự. Tuy nhiên, các bạn vẫn còn cơ hội đăng ký xét tuyển đại học vào những trường có triển khai phương án tuyển sinh riêng, dựa trên phương thức xét tuyển học bạ THPT, trong đó có thể kể đến các trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM – HUTECH…

thi cụm đại phương xét tuyển đại học
Nhiều thí sinh băn khoăn: Thi cụm địa phương xét tuyển đại học được hay không?

Đặc biệt, tại UEF, ngoài cơ hội xét tuyển vào đại học dành cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét vào đại học, trường còn dành 30% chỉ tiêu để xét tuyển đại học đối với các thí sinh  tham gia cụm thi địa phương.
Việc sử dụng kết quả học tập 3 năm học phổ thông để xét tuyển đại học đã nhận được sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều thí sinh. Xét tuyển đại học theo phương thức này, các bạn thi cụm địa phương hoàn toàn có khả năng theo đuổi giấc mơ đại học bằng chính quá trình phấn đấu học tập của bản thân mình.
Thủ tục Xét tuyển đại học bằng học bạ THPT ra sao?
Để xét tuyển theo học bạ THPT, các bạn cần hội đủ các điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Điểm trung bình từng môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển cho từng ngành trong 3 năm học THPT ((TB cả năm lớp 10 + TB cả năm lớp 11+ TB cả năm lớp 12)/3) đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc đại học và 5.5 trở lên đối với bậc cao đẳng.
UEF nhận hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ đến hết ngày 30/7/2015
>>Điều kiện xét tuyển đại học năm 2015 tại UEF
>>UEF xét tuyển học bạ THPT những ngành nào? bằng tổ hợp môn gì?

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
* Điện thoại: (08) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717
* Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn

Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn về xét tuyển học bạ:

Trần Hà