Tin tuyển sinh

Trường nào xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12?

02/03/2017
Hiện nay, ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia, các trường đại học còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT - xét kết quả học tập lớp 12 để giúp các thí sinh rộng đường hiện thực hóa giấc mơ vào đại học. Vậy, năm 2017, trường nào xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12?, điều kiện xét tuyển của các trường như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là bức tranh toàn cảnh các trường xét tuyển điểm học tập lớp 12 giúp các thí sinh có nguồn tham khảo, chọn lựa.

Danh sách các trường đại học xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12

Chỉ với kết quả học tập lớp 12, các bạn thí sinh có cơ hội mở rộng con đường vào đại học bằng phương thức xét tuyển riêng của nhiều trường uy tín. Trong đó, có thể kể đến các trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM...

Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 là phương thức tuyển sinh riêng của UEF

Tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), đối tượng tham gia xét tuyển bằng phương thức này là các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Riêng về điểm xét tuyển, thí sinh phải đảm bảo tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào đại học ngành Quản trị khách sạn với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12)>=18.0.

Những điểm cần lưu ý khi xét kết quả học tập năm lớp 12

Xét tuyển điểm học bạ THPT là phương thức tuyển sinh riêng của các trường, góp phần giảm bớt áp lực của việc thi cử. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình thủ tục và đạt kết quả xét tuyển cao nhất, thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau:
• Với một số trường, xét điểm học tập các năm THPT có thể là tiêu chí xét tuyển hoặc sơ tuyển đầu vào. Thí sinh cần tìm hiểu thông tin cặn kẽ trước khi nộp hồ sơ, tránh nhầm lẫn giữa phương thức xét tuyển riêng và tiêu chí phụ của các trường.
Ví như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) tiến hành vòng loại sàng lọc thí sinh dự tuyển vào trình độ đại học thông qua điều kiện điểm trung bình học tập các năm học THPT từ 6,5 trở lên. Còn đối với Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trường cũng dành 40% chỉ tiêu cho việc xét tuyển học bạ, bằng cách tính điểm trung bình của các môn học trong tổ hợp môn xét tuyển ba năm học 10, 11, 12 theo học bạ THPT, không tính học kỳ 2 năm lớp 12.
• Phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT là phương thức tuyển sinh riêng của từng trường, do đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ở nhiều trường khác nhau bằng nhiều tổ hợp môn khác nhau, thí sinh sẽ không bị giới hạn quyền xét tuyển nhiều ngành và quyền đăng ký các nguyện vọng.
• Mỗi trường đại học đều có các tổ hợp môn và cách xét tuyển khác nhau, do đó tuy xét tuyển cùng ngành nhưng thí sinh phải lưu ý kỹ càng về các tổ hợp môn và điều kiện xét tuyển tại các trường. Có một số trường nhận hồ sơ xét tuyển từ rất sớm, cụ thể là vào đầu tháng 5 nhằm tăng thêm cơ hội cho các thí sinh tự do và những thí sinh xác định rõ trường xét tuyển.
Sau khi tìm được đáp án cho câu hỏitrường nào xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12? tin rằng các bạn đã có được tâm thế chủ động trong việc lựa chọn cho mình môi trường học tập phù hợp với năng lực và thế mạnh bản thân.
Quỳnh Anh