Những câu chuyện đẹp

Nữ sinh đẹp nhất UEF tiết lộ từng học võ 5 năm, tính cách đôi lúc mạnh mẽ như đàn ông

09/03/2019
Xinh đẹp, giỏi giang, tự kiếm tiền sống từ năm 15 - 16 tuổi, sở hữu đai đen 2 đẳng môn võ Taekwondo,... là những thông tin bất ngờ về nữ sinh đẹp như hoa vừa mới đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss UEF 2019.
Sau 3 vòng thi, vượt qua hơn nhiều đối thủ nặng ký, nữ sinh Phan Ngọc Quý - sinh viên năm nhất ngành Luật kinh tế đã xuất sắc giành ngôi Quán quân cuộc thi Miss UEF do Đại học Kinh tê - Tài chính TP.HCM tổ chức.

Ít ai biết, bên cạnh ngoại hình nổi trội, Ngọc Quý còn là cô gái tiềm ẩn rất nhiều điều cực thú vị: Một người con gái mạnh mẽ, độc lập, giỏi kiếm tiền nhưng vẫn rất chăm lo học hành và đặc biệt, đó là người có những suy nghĩ chín chắn vượt xa so với độ tuổi của mình.
 
miss uef 2019 quý
Ngọc Quý đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss UEF
 
Từng học võ 5 năm, tự kiếm ra tiền từ năm 15-16 tuổi và đặt mục tiêu tự do tài chính năm 25, lấy chồng lúc 28 tuổi
Tân Hoa khôi UEF chia sẻ, ngày còn nhỏ, bố mẹ cô khai sinh cho con tên là Phan Ngọc Như Ý. Tuy nhiên, đến năm 2 tuổi, bà ngoại cô quyết định đổi tên thành Ngọc Quý để “dễ nuôi hơn”.
Chữ Quý trong tên cô khá mạnh mẽ bởi bấy lâu nay, nó thường được sử dụng làm tên con trai. Có lẽ vì thế mà Ngọc Quý từ nhỏ bẩm sinh đã có chút cá tính kiên cường hơn những người con gái khác.
“Điều đặc biệt với mình là bà ngoại đặt tên Ngọc Quý, ý muốn nói là viên ngọc quý của bà nhưng bên nội vẫn gọi mình tên Như Ý với mong muốn, mình lớn lên sẽ được mọi chuyện như ý, thuận lợi, may mắn. Vì có kỉ niệm đó nên bây giờ Quý có 2 tên ở nhà. Nhưng dẫu gọi là gì thì cũng là Ngọc như ý, Ngọc quý trong vòng tay ba mẹ, gia đình“, nữ sinh tự hào nói.
 
miss uef 2019 quý 2 
Nhan sắc đời thường cực xinh đẹp của cô bạn.
Không chỉ mạnh mẽ từ tên gọi, cá tính thẳng thắn và có đôi lúc còn hơi giống con trai của cô bạn một phần chịu ảnh hưởng vì thời gian học võ. Ngọc Quý tâm sự, lúc còn học cấp phổ thông, cô từng có 5 năm học võ và thi lên đai đen 2 đẳng môn võ Taekwondo.
Nhiều người nói học võ rồi sẽ không tốt vì con gái sẽ mạnh mẽ như đàn ông, mất đi nét dịu dàng, nữ tính nhưng mình không nghĩ thế. Học võ giúp mình nâng cao sức chịu đựng, cải thiện sức khỏe. Mình nghĩ là con trai hay con gái thì đều có quyền phấn đấu làm cho mình trở nên tốt hơn, không nên khiên cưỡng nghĩ cái này chỉ tốt cho con trai hoặc cái kia nhất định tốt cho con gái”.
 
Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế - Tài chính được khen ngợi bởi nhan sắc xinh đẹp, cá tính.
 
Tân Hoa khôi Miss UEF tâm sự, nhờ môn võ Taekwondo, cô từ một người hơi nóng tính trở nên sâu sắc, biết kiềm chế bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, tính thẳng thắn, ít để bụng, dám nói thật của cô thì vẫn như cũ, không hề thay đổi.

Có lẽ cũng vì cá tính này mà từ nhỏ, Ngọc Quý luôn thích sống tự lập, chinh phục khó khăn, thử thách. Năm 15-16 tuổi, cô đã bắt đầu kiếm ra tiền nhờ công việc kinh doanh riêng. Hiện tại, song song với việc học, nữ sinh vẫn có công việc riêng để trang trải cuộc sống cá nhân, không bị phụ thuộc vào gia đình.
Mình tự đặt mục tiêu phải tự do tài chính lúc 25 tuổi, có nghĩa là tới lúc đó đã không bị quá bó buộc vào vấn đề tiền bạc và có nguồn tích trữ tiệc bạc ổn. Nhiều người nghĩ mục tiêu lấy chồng lúc 28 tuổi là sớm nhưng mình không muốn lấy chồng muộn. Mình muốn có thời gian chăm lo cho con cái“, Ngọc Quý tâm sự.

Đặt mục tiêu như vậy nhưng Quý tiết lộ, hiện tại cô vẫn chưa có bạn trai. Tuy nhiên, nữ sinh không đặt ra bất cứ tiêu chí nào cho nửa kia của mình vì tin rằng: “Vợ chồng bên nhau cũng vì chữ duyên. Nếu cuộc đời cho mình gặp người đó thì chắc chắn sẽ gặp, không thể khác được, chỉ khác là mình sẽ đón nhận nó như thế nào mà thôi”.

Đến giờ vẫn chưa tìm thấy điểm mạnh khiến mình hài lòng nhất về bản thân

Nhận xét về bản thân, Ngọc Quý nói điểm trừ lớn nhất của cô chính là tính cách luôn thích sự rõ ràng. “Sống rõ ràng không hẳn không tốt nhưng có đôi khi mình làm quá lên, cái gì cũng muốn rạch ròi thì thành ra lại thiếu đi sự linh hoạt, mềm mại trong ứng xử. Bởi cuộc sống là vậy, nhiều thứ không nhất thiết phải rõ ràng quá và nếu mình không linh hoạt thì khó có thể giải quyết một cách tốt nhất. Sau khi càng ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân, Quý dần nhận ra hạn chế này và hiện giờ mình cũng đang nỗ lực để thay đổi.
Có điều nói về điểm mạnh nhất thì Quý vẫn chưa thấy cái gì nổi trội nhất. Có lẽ vì mình còn trẻ và vẫn đang ở trong giai đoạn tích lũy, hoàn thiện mình nhiều hơn”.
 
 miss uef 2019 quý 5
Quý tin rằng, cuộc thi Miss UEF đã giúp mình thay đổi rất nhiều.
 
Thẳng thắn nhìn nhận vào những điểm chưa tốt của mình, Ngọc Quý cũng tin rằng, cuộc thi Miss UEF đã giúp cô thay đổi rất nhiều. Từ một cô gái “nghiêm túc”, hết giờ học lại về nhà và ít giao lưu bạn bè, Quý dần trở thành người năng động, hòa nhã hơn và khéo léo hơn trong cách ứng xử.

Trước đây nhiều bạn không chơi, thấy mình đi học rồi về nhà nên nghĩ mình khó gần nhưng khi tiếp xúc rồi thì họ khá yêu mến vì tính mình không hẳn khô khan. Cuộc thi Miss UEF không chỉ giúp mình có nhiều bạn mới mà còn giúp mình học được nhiều kỹ năng mềm và khám phá những lợi thế mới của bản thân”.

Cuộc sống có người thương, người ghét. Mình không thể điều khiển người khác làm theo ý mình nên hãy cứ bình tĩnh sống và yêu thương lấy chính mình

Xinh đẹp, giỏi giang nên ngoài sự ủng hộ của bạn bè, người thân, Ngọc Quý cũng thường xuyên phải đối diện với những lời nói xấu sau lưng hay thái độ “ghen ăn tức ở”. Đã có thời gian, những tình huống ấy khiến cô bạn gần như bị rút cạn năng lượng, đau lòng hoặc khóc nhiều.
Quý tâm sự, những lời nói xấu, thái độ ghanh ghét trước kia từng làm cô tổn thương rất nhiều nhưng bây giờ, nữ sinh đã học được cách tốt hơn để đối mặt.
Nhưng rồi dần dần mình hiểu, chẳng có ai được lòng tất cả mọi người. Nói chung mình không thể bắt buộc hoặc điều khiển người khác nghĩ, làm giống mình cho nên chỉ có thể bình tĩnh sống, tự yêu thương và không làm tổn thương đến mình”.

Vì những suy nghĩ chín chắn ấy, Ngọc Quý đôi lúc bị nhận xét già trước tuổi. Tuy nhiên, thay vì nhìn nhận đánh giá ấy theo chiều hướng tiêu cực, nữ sinh lại tin rằng đó là một lời khen. “Sự chín chắn sẽ làm người khác tin tưởng mình nhiều hơn”, Quý nói.
 
 
Ngọc Quý tự tin sải bước trên sân khấu Miss UEF
 
Ngọc Quý cho hay, thời gian này cô muốn tập trung vào việc học. Với đam mê theo đuổi ngành Luật và sở thích kinh doanh, nữ sinh mong muốn trở thành công tố viên và có sự nghiệp buôn bán như một nghề tay trái.
Mình cũng muốn hoàn thiện hơn cả về ngoại hình lẫn học thức để có thể tham gia thi đấu những sân chơi sắc đẹp lớn hơn”, Quý nói thêm.
TIN LIÊN QUAN