Hoạt động quốc tế

Chào đón sinh viên Nhật Bản đến giao lưu và thực tập giảng dạy tiếng Nhật tại UEF

18/02/2019
Sáng nay (18/2), Nhà UEF đã chào đón 3 bạn sinh viên đến từ Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình Student Exchange Nippon Discovery (SEND). Đây là một phần của chương trình Global Human Resources Development do Bộ Giáo dục Nhật Bản khởi xướng.
Thông qua việc đưa sinh viên ra nước ngoài thực tập dạy tiếng Nhật và giao lưu văn hóa, chương trình hướng tới mục tiêu không chỉ phát triển sinh viên Nhật mà còn quảng bá hình ảnh, văn hóa và cung cấp thông tin về đất nước Nhật Bản tới học sinh, sinh viên quốc tế.

Tham gia chương trình năm nay, Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) đã chọn Việt Nam là điểm đến và gửi 3 sinh viên đến giao lưu, thực tập giảng dạy tiếng Nhật tại UEF.

sinh viên Nhật đến thực tập 2
sinh viên Nhật đến thực tập
Lãnh đạo Nhà trường và khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế UEF vui mừng chào đón các bạn sinh viên Nhật Bản

Buổi chào đón và trao đổi nội dung giao lưu, thực tập cùng sinh viên Nhật Bản có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Võ Văn Thành Thân – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế, ThS. Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên UEF, Bà Nguyễn Thị Mơ – Giám đốc Công ty TNHH Abroaderđại diện APU Việt Nam và các giảng viên hỗ trợ.

sinh viên Nhật đến thực tập 3
Các sinh viên Ritsumeikan Asia Pacific University sẽ thực tập tại UEF khoảng 1 tháng

Trong khoảng thời gian từ 18/2 – 15/3/2019, các bạn thực tập sinh APU sẽ tham gia trợ giảng lớp ngoại ngữ tiếng Nhật, trực tiếp tham gia bài giảng trên lớp với 120 giờ làm việc, tổ chức các hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản cũng như hòa mình vào các hoạt động khác của sinh viên UEF.
Sự đồng hành của các thực tập sinh APU sẽ góp phần nâng cao khả năng tiếng Nhật của sinh viên UEF thông qua quá trình học tập, thực hành giao tiếp cùng sinh viên bản ngữ, tăng cường trao đổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật, giúp các thành viên Nhà UEF đến gần hơn với Xứ sở Hoa anh đào.

sinh viên Nhật đến thực tập 4

Các thực tập sinh tham quan lớp học và giao lưu cùng sinh viên UEF trong ngày đầu tiên đến trường

Không những thế, việc APU chọn UEF là điểm đến để sinh viên thực tập giảng dạy một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo và môi trường đa văn hóa nổi bật của UEF. Cùng với những gương mặt sinh viên Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đan Mạch,... sắc màu quốc tế tại UEF tiếp tục được tô đậm với sự chọn lựa gắn bó của các bạn sinh viên đến từ đất nước Mặt trời mọc.

Tin: An Du, Ảnh: Bảo Thoa