Hoạt động quốc tế

Chính thức ra mắt quan hệ hợp tác chiến lược Cintana Education và UEF

24/09/2021
Sáng 24/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức Lễ ra mắt mối quan hệ hợp tác chiến lược với Liên minh Cintana, chính thức trở thành thành viên đầu tiên của mạng lưới giáo dục này tại Đông Nam Á và duy nhất tại Việt Nam. Đây là sự kiện mang lại cơ hội nâng tầm quốc tế cho UEF, đồng thời mang ý nghĩa quan trọng trong ngày kỷ niệm 14 năm xây dựng và phát triển của trường.
Cintana Education là liên minh các trường đại học đang phát triển và đổi mới sáng tạo trên thế giới với đa dạng lĩnh vực hoạt động, nghiên cứu từ kinh tế quản lý, văn hóa ngôn ngữ cho đến y khoa. Khi gia nhập liên minh này, UEF sẽ có thêm nguồn lực trang bị cho sinh viên, góp phần thúc đẩy vai trò ngày càng lớn trong giáo dục. 
 

UEF chính thức trở thành thành viên của Cintana Education

 
Mở đầu cột mốc quan trọng này, đại diện UEF, TS. Kiều Xuân Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Hôm nay, quý lãnh đạo và thầy cô sẽ cùng tôi chứng kiến một sự kiện quốc tế mang tính cột mốc của UEF tại thời điểm trường tròn 14 năm tuổi - Sự kiện UEF là thành viên duy nhất của Cintana tại Việt Nam. Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, UEF đã và đang thực hiện triết lý giáo dục "chất lượng - hiệu quả - hội nhập" với đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên hùng hậu và chương trình đào tạo được công nhận bởi hơn 20 trường đại học trên khắp thế giới. Trong tương lai, UEF sẽ phấn đấu trở thành trường đại học chuyển đổi quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Với những thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới, Liên minh Cintana là nơi có đủ nền tảng tuyệt vời để UEF tin tưởng và lựa chọn gia nhập".
 
 
TS. Kiều Xuân Hùng chia sẻ về hành trình phát triển của UEF trước cột mốc quan trọng
 
Đại diện Cintana Education trong buổi ra mắt mối quan hệ hợp tác chiến lược, ông Douglas L. Becker - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Cintana Education cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón trường UEF gia nhập Liên minh Cintana. Là trường đại học tư thục có tốc độ tăng trưởng vượt bậc tại Thành phố Hồ Chí Minh, UEF tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chi phí hợp lý. UEF vốn đã hợp tác với nhiều trường đại học có chất lượng quốc tế hàng đầu và chúng tôi mong được thúc đẩy các cơ hội hợp tác này thông qua mạng lưới toàn cầu của mình”.
 
 
Ông Douglas L. Becker khẳng định UEF là trường đại học tư thục có tốc độ tăng trưởng vượt bậc tại TP.HCM 
 
Trở thành thành viên Cintana Education sẽ mở rộng cơ hội học tập quốc tế, tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến, môi trường trải nghiệm quốc tế mang tính toàn cầu cho sinh viên, giảng viên nhà trường. Việc UEF tham gia liên minh đã tăng số lượng thành viên trong mạng lưới lên 08 cơ sở giáo dục trên khắp thế giới. 
 
 
Ông Drummond Bone sẽ trở thành Chủ tịch mới của Ban cố vấn Học thuật quốc tế tại UEF
 
Sứ mệnh mà Cintana muốn mang đến cho các trường thành viên là làm sao có được một đội ngũ nhân lực cạnh tranh nhất trong bối cảnh hiện tại và tương lai. Con đường để thực hiện mục tiêu này là nâng tầm giáo dục bằng chất lượt đào tạo quốc tế. Chia sẻ về hướng đi này, ông Drummond Bone - Cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Liverpool đã chỉ ra vấn đề quốc tế hóa trong giáo dục đại học và giá trị của giáo dục quốc tế đối với sinh viên Việt Nam. Trong buổi lễ, ông Drummond Bone cũng thông báo sẽ đảm nhận vai trò mới là Chủ tịch Ban cố vấn Học thuật quốc tế tại UEF, với mong muốn đem lại những trải nghiệm toàn cầu và kết nối các trường đại học quốc tế với UEF. 
 
 
Ông Rick Shangraw phân tích về những đổi mới giáo dục mà Cintana sẽ mang đến cho UEF
 
Với sự ủng hộ trước một quyết định đúng đắn và hợp xu thế, đặc biệt là trước bối cảnh khi mà đại dịch Covid-19 trở thành mối đe dọa chung và làm biến đổi hoàn toàn nhận thức, suy nghĩ của chúng ta về tất cả các mặt của đời sống, trong đó có giáo dục. Để có cái nhìn chi tiết hơn và hướng đi của UEF trong chiến lược “có một không hai" tại thời điểm này, ông Rick Shangraw – Chủ tịch Cintana Education cũng đã chia sẻ về những đổi mới giáo dục mà họ sẽ mang đến cho UEF.
 
 

Quốc tế hóa toàn diện là mục tiêu UEF hướng đến. Ảnh: Cintana Education
 
Liên minh giáo dục Cintana có bề dày chuyên môn hàng đầu cùng khả năng tiếp cận các nguồn lực thuộc quyền sở hữu riêng, kết hợp với tiềm lực của Trường Đại học ASU, một trường đại học có thứ hạng hàng đầu và có cùng tầm nhìn trong việc mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục thông qua phát triển và đổi mới. Cùng nhau, các trường đại học thành viên đang xây dựng nên liên minh Cintana, một mạng lưới quốc tế các trường đại học sẽ cùng hợp tác để giải quyết nhu cầu về nền giáo dục sau phổ thông chất lượng cao đang ngày một gia tăng trên toàn cầu.
 
 
TS. Nguyễn Thanh Giang chia sẻ hướng đi của UEF khi trường chính thức là thành viên của liên minh Cintana
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF khẳng định: “Giáo dục có liên hệ mật thiết đến sự thành công về kinh tế, xã hội và văn hóa của đất nước. Điều đó đồng nghĩa chúng ta cần trang bị cho học sinh, sinh viên không chỉ khả năng tiếp cận một nền giáo dục chất lượng cao ở những lĩnh vực có nhu cầu cao như kinh doanh và công nghệ mà còn giúp các em có được trải nghiệm học tập quốc tế, kết nối các giảng viên, giáo sư và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Gia nhập Liên minh Cintana, chúng tôi sẽ có thể hợp tác với các trường đại học hàng đầu từ khắp các châu lục để nâng cao trải nghiệm cho sinh viên và đảm bảo các em có đủ năng lực cạnh tranh cho công việc trong tương lai”.
 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF giới thiệu những chương trình đào tạo sáng tạo mới cho năm tới
 
Theo đó, mối quan hệ đối tác mới này sẽ cho phép UEF sử dụng chuyên môn của đội ngũ Cintana Education, cùng với các trường đại học khác trên toàn cầu. Đây cũng là những trường thành viên của liên minh trên khắp châu lục. Để làm rõ hướng đi này, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF cũng đã chia sẻ về các sáng kiến đang thực hiện - các khóa học với sinh viên toàn cầu, khóa học bồi dưỡng phương pháp sư phạm quốc tế và giới thiệu những chương trình đào tạo sáng tạo mới cho năm tới. 
 
 
Nguồn “tài nguyên giáo dục” Cintana sẽ mang đến chất lượng đào tạo quốc tế cho người học
 
Liên minh Cintana được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa Cintana Education và Đại học Tiểu Bang Arizona (Arizona State University - ASU). Do đó, thành viên của Liên minh Cintana hưởng nhiều lợi ích khi được tiếp cận các nguồn tài nguyên như chương trình giảng dạy, chuyên môn về học tập thông qua hình thức kỹ thuật số, cùng thông tin chuyên sâu về cách thức phát triển các chương trình nghiên cứu mang tầm thế giới. 
Cintana sẽ hỗ trợ UEF về mặt chiến lược, công nghệ học tập và tạo mối quan hệ với các trường đại học quốc tế thông qua đội ngũ chuyên gia đã có nhiều thập kỷ xây dựng và phát triển các trường đại học trên toàn cầu. Tin chắc rằng với mối quan hệ hợp tác chiến lược này, UEF sẽ được tạo sức bật mạnh mẽ trong kỷ nguyên giáo dục 4.0.

 
UEF được đánh giá là trường đại học tư phát triển nhanh và mạnh tại Việt Nam hiện nay. Trường có trụ sở chính tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu không gian học tập đẳng cấp, hiện đại trong khối các trường đại học tại Việt Nam.
Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ gồm kinh doanh quản lý, thương mại, tài chính kế toán, luật, ngôn ngữ, dịch vụ, công nghệ, truyền thông, định hướng phát triển lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ trong tương lai.
Ngoài thế mạnh về chương trình đào tạo chú trọng tiếng Anh, trường còn nổi bật về các hoạt động quốc tế hoá. Hợp tác và chuyển giao chương trình học thuật với hơn 30 trường đại học ở hơn 10 quốc gia, mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng lớn và dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp đến 90%.

TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN