Hoạt động quốc tế

Cơ hội thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới dành riêng cho sinh viên UEF

10/11/2018
Sáng ngày 9/11, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi đón tiếp và ký kết hợp tác cùng Đại học ứng dụng Centria (Phần Lan). Với dấu mốc hợp tác này, sinh viên UEF có thêm cơ hội sở hữu song bằng, trải nghiệm học kỳ quốc tế tại một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới.
Tại buổi ký kết, đại diện trường Đại học ứng dụng Centria có bà Hannele Teir – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Helena Eijsberg - Chuyên viên truyền thông quốc tế và bà Hương Thái – Đại diện trường tại Việt Nam. Phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện quốc tế, các giảng viên chương trình quốc tế của trường.

Đoàn Đại học ứng dụng Centria (Phần Lan) trao đổi các nội dung sẽ triển khai hợp tác cùng UEF

Qua 11 năm hình thành, phát triển, UEF không ngừng mở rộng bản đồ đối tác quốc tế, với hệ thống các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và các trường đại học trên khắp thế giới. Từ đó, sinh viên UEF có thể dễ dàng chuyển tiếp, trải nghiệm các học kỳ quốc tế và đặc biệt là có thể học tập chương trình song bằng. Với chương trình này, khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân do UEF và trường đối tác cấp.

Hai trường chính thức ký kết hợp tác và công nhận chương trình đào tạo

Theo bản thỏa thuận hợp tác với Đại học ứng dụng Centria, sinh viên UEF ngành Quản trị kinh doanh sẽ dễ dàng chuyển tiếp quốc tế sang Phần Lan và học tập chương trình song bằng (3+1). Khi hoàn tất chương trình học sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân của UEF và Centria.
Đánh giá cao tốc độ phát triển cũng như "chất" quốc tế của UEF, đại điện trường Đại học ứng dụng Centria hy vọng tương lai sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác quốc tế cùng UEF. Điển hình như chương trình du học tại chổ, sinh viên học tại UEF vẫn có thể thụ hưởng chất lượng đào tạo của Centria ngay tại Việt Nam.
Nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục đứng đầu thế giới, Chính phủ Phần Lan nói chung và Đại học Ứng dụng Centria nói riêng luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên quốc tế theo học tại đây. Đáng chú ý, sau buổi ký kết hợp tác giữa hai trường, phía Centria cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động giao lưu quốc tế của UEF thông qua 3 hình thức: quỹ học bổng Erasmus, cấp một suất cho cán bộ quản lý và một suất đào tạo cán bộ giảng viên UEF.

Những phần quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai trường

Trước đó, UEF cũng đã triển khai thành công chương trình Erasmus với một trường đại học tại Đan Mạch. Đây là chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu được thành lập vào năm 1987. Phía Đại học ứng dụng Centria rất ấn tượng với thành tựu này của UEF. Trong tương lai gần, Centria sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ UEF triển khai thêm nhiều hoạt động giao lưu quốc tế để mang đến những trải nghiệm học tập chất lượng cho sinh viên.
Tin: Na Rine, ảnh: Nguyên Võ