Hoạt động quốc tế

Cơ hội trở thành sinh viên trao đổi tại Đại học Đông Á - Nhật Bản dành cho UEFers

31/10/2019
Sáng ngày 31/10 vừa qua, Đại học Đông Á - Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại UEF lần thứ hai. Trong buổi làm việc, hai trường tiếp tục định hướng các chương trình hợp tác đào tạo. Đặc biệt, với chuyến đi này, đại diện Ban giám hiệu Đại học Đông Á đã trực tiếp phỏng vấn tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi. Các bạn sinh viên trúng tuyển sẽ tham gia chương trình trao đổi sinh viên vào tháng 4/2020 tới.
 
Đoàn lãnh đạo cấp cao Đại học Đông Á tiếp tục đến UEF trao đổi định hướng hợp tác

Đoàn công tác của Đại học Đông Á gồm có GS. Koji Kushida - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng Nhà trường, GS. Ryuen Hiramatsu - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Phong Nhã - Trợ lý Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ThS. Huỳnh Tú Anh - Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế Viện quốc tế.
Ở lần làm việc này, đại diện lãnh đạo hai trường đã trao đổi chi tiết hơn về các điều kiện trao đổi sinh viên và chuyển tiếp du học đối với ngành Ngôn ngữ Nhật. Cạnh đó, UEF cũng đề xuất thúc đẩy các chương trình giao lưu ngắn hạn tại Nhật cho sinh viên. 
 
Ban Giám hiệu Đại học Đông Á phỏng vấn tuyển chọn sinh viên trao đổi cho học kỳ sắp tới

Tiếp đó, đại diện Đại học Đông Á cũng đã trực tiếp gặp gỡ và tư vấn cho cho các bạn sinh viên về điều kiện chuyển tiếp và môi trường học tập tại Nhật. Ngoài ra, những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt và ứng tuyển vào chương trình trao đổi sinh viên cũng đã được phỏng vấn trực tiếp. Những ứng viên hội tụ đủ điều kiện sẽ được Viện quốc tế, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế thông báo trực tiếp trong thời gian sắp tới. 
 
Tư vấn điều kiện chuyển tiếp và môi trường học tập tại Nhật cho các bạn sinh viên UEF

Như vậy, qua kết quả của quá trình trao đổi hợp tác, các bạn sinh viên lại có thêm lựa chọn địa điểm học tập tại Nhật Bản trong tương lai gần. Và với danh sách các trường đại học đối tác không ngừng mở rộng, sinh viên Nhà UEF sẽ có nhiều cơ hội thụ hưởng chương trình học tập chất lượng quốc tế tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN