Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Cùng Giáo sư Đại học Gloucestershire - Anh Quốc tạo tiền đề phát triển sự nghiệp ngành truyền thông

16/01/2019
Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và toàn cầu hóa giáo dục đại học, UEF luôn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc, gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, đặc biệt là các chuyên gia quốc tế đến từ các trường đại học đối tác của Nhà trường.
Mới đây, vào chiều ngày 15/01, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông phối hợp với Viện quốc tế UEF đã tổ chức hội thảo “Phát triển sự nghiệp ngành truyền thông” với vị khách mời đặc biệt đến từ Anh Quốc - Giáo sư Anne Dawson.
Được biết, Giáo sư 
Anne Dawson hiện đang là Biên tập viên của đài BBC trứ danh và là Trưởng khoa Truyền thông của Đại học Gloucestershire - đối tác liên kết quốc tế của UEF.
 
 
Giáo sư Anne Dawson chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng về ngành truyền thông với các bạn sinh viên UEF
 
Tại buổi hội thảo, chuyên gia đã cung cấp nhiều thông tin, kỹ năng bổ ích đến sinh viên chương trình cử nhân Quốc tế Gloucestershire và sinh viên ngành Quan hệ công chúng UEF. Các thông tin thực tế này xoay quanh các chủ đề: phát triển kỹ năng giao tiếp, phương pháp biên tập hợp lý, kỹ năng xây dựng TVC ngắn gọn, tầm quan trọng của TVC trong quảng bá truyền thông.
 
 
PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF tặng quà lưu niệm đến GS. Anne Dawson

Bên cạnh đó, Nhà báo của đài BBC còn chia sẻ thêm 7 kỹ năng quan trọng và cần thiết của một người làm việc trong ngành truyền thông. Đó là sự cộng tác, kỹ năng xây dựng mối quan hệ, tinh thần làm việc nhóm, sự đổi mới, tính sáng tạo, tính linh hoạt và đặc biệt là sự tự tin. Bài chia sẻ của Trưởng khoa Truyền thông Đại học Gloucestershire đã khơi gợi cảm hứng và tạo nên không khí thảo luận sôi nổi. 
 

Sinh viên UEF hào hứng tiếp thu kiến thức và tự tin trao đổi cùng GS. Anne Dawson
 
Trong buổi hội thảo, Giáo sư cũng đã giới thiệu những tấm gương sinh viên Việt Nam thành công trong lĩnh vực truyền thông quốc tế. Từ đó, bà cũng khuyến khích các bạn sinh viên UEF hãy thử sức với ngành này tại thị trường nước ngoài. 
Đặc biệt, diễn giả còn giới thiệu thêm các thông tin về chương trình học ngành truyền thông tại Đại học Gloucestershire và những điều kiện để các bạn có thể theo đuổi học tập, nghiên cứu ngành học đang là xu thế này.
 Những ngày đầu năm 2019, sinh viên UEF đã học hỏi thêm nhiều kiến thức ngành nghề bổ ích từ chuyên gia quốc tế
 
Sau chuyến thăm của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland – Nghị sĩ Mark Field, sự đồng hành của Giáo sư Anne Dawson một lần nữa góp thêm động lực học tập cho các bạn sinh viên. Điều này cũng khẳng định được "chất" quốc tế ngày càng phát triển mạnh mẽ và tạo được dấu ấn trong bối cảnh hội nhập của UEF.
 
Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN
Loading...