Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

​Cùng UEFers khám phá vẻ đẹp truyền thống và trải nghiệm làm bánh trung thu đậm phong vị Hàn Quốc

12/09/2019
Xứ sở của “những bản tình ca mùa đông” không chỉ được biết đến là một đất nước hiện đại, văn minh mà còn là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử. 
 
Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên UEF, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người xứ sở “tình ca” này, chiều 11/9 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp với Quỹ Sejong Hakdang tổ chức chương trình "Lễ hội Trung thu Hàn Quốc".
Chương trình có sự tham dự của ông Jeong Jong Kwon – Giám đốc trụ sở chính Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam, bà Kim My Kyung – Giảng viên văn hóa Hàn Quốc, bà Park Geum Eun – Chuyên gia văn hóa Hàn Quốc; về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các giảng viên của khoa.
 
Lễ hội Trung thu Hàn Quốc
Đại diện Ban Giám hiệu, quý thầy cô lãnh đạo khoa và khách mời tham dự chương trình
 
Nói về văn hóa Hàn Quốc, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, một trong số đó là Tết Trung thu diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Với cả người Hàn Quốc và Việt Nam, đây là dịp để mọi người đoàn tụ, quây quần bên gia đình, người thân và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống”.
 
Vẻ đẹp Hàn Quốc được thể hiện qua trang phục truyền thống Hanbok
 
Hanbok là trang phục truyền thống của xứ sở Kim Chi. Những bộ trang phục này thường có màu sắc sặc sỡ, không có túi và có các đường nét đơn giản. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, con người được tạo ra nhờ sự kết hợp hài hòa giữa đất – trời, lửa nước, cây – gió nên trang phục Hanbok của người Hàn cũng được hình thành dựa trên những yếu tố thiên nhiên đó.
Tại chương trình, các bạn được bà Kim My Kyung – Giảng viên văn hóa Hàn Quốc giới thiệu về lịch sử hình thành bộ Hàn phục Hanbok, quá trình phát triển qua các triều đại và những cách tân trong xã hội ngày nay. Bên cạnh đó, diễn giả cũng tận tình hướng dẫn các bạn cách mặc trang phục truyền thống sao cho đúng cách. Được khoác trên mình những bộ Hàn phục rực rỡ, các bạn vô cùng thích thú và hào hứng. 
 
Lễ hội Trung thu Hàn Quốc
Lễ hội Trung thu Hàn Quốc
Lễ hội Trung thu Hàn Quốc
Những bộ Hàn phục rực rỡ được thầy cô và các bạn sinh viên sinh khoác lên mình
 
Cảm nhận về Tết Chuseok và trải nghiệm làm bánh Songpyeon
 
Phần đặc sắc và được các bạn đón chờ nhất trong chương trình chính là trải nghiệm làm bánh trung thu. Bánh trung thu Hàn Quốc hay còn gọi là bánh Songpyeon được xem là món ăn đặc trưng của xứ sở này. Theo truyền thống, bánh Songpyeon có hình bán nguyệt được làm từ bột gạo và hấp với lá thông. Người Hàn Quốc quan niệm trăng khuyết mới là hình ảnh lý tưởng bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lý do tại sao những chiếc bánh Songpyeon của Hàn Quốc được nặn theo hình lưỡi liềm.
 
Lễ hội Trung thu Hàn Quốc
Lễ hội Trung thu Hàn Quốc
Các bạn sinh viên trổ tài làm bánh trung thu với nhiều hình dáng khác nhau
 
Khép lại Lễ hội, các bạn sinh viên Nhà UEF đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi khoác lên mình bộ Hàn phục xinh đẹp rực rỡ sắc màu, được tự tay làm những chiếc bánh trung thu dễ thương và hơn hết, các bạn đã hiểu hơn về đất nước, văn hóa và con người của xứ sở những bản tình ca.
 
Tin: Bằng Võ, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN