Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Đại học Vancouver Island tạo điều kiện cho sinh viên UEF dễ dàng chuyển tiếp quốc tế

07/11/2018
Sáng ngày 6/11, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đại học Vancouver Island (Canada). Đây cũng là trường đại học thứ 3 tại Canada đến đặt vấn đề hợp tác đào tạo cùng UEF trong năm học này.
Trong chuyến thăm UEF, đại diện Đại học Vancouver Island gồm có ông Bruce Condie – Giám đốc Marketing quốc tế, ông Rasha Abu Ramdan – Đại diện trường tại ASEAN.
 
 
Vancouver Island là trường đại học thứ 3 của Canada đặt vấn đề hợp tác cùng UEF

Mở đầu buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về quy mô đào tạo, định hướng phát triển,… của từng đơn vị. Trong đó, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế UEF đặc biệt nhấn mạnh tính quốc tế hóa của Nhà trường. Trong thời gian gần đây, sinh viên UEF đã được mở thêm cơ hội chuyển tiếp quốc tế đến khu vực Bắc Mỹ như Mỹ, Canada,… Việc công nhận chương trình đào tạo với các trường đại học đối tác cũng được đẩy mạnh không ngừng.
Sau quá trình thảo luận, phía Đại học Vancouver Island đồng ý sẽ công nhận chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của UEF. Sinh viên UEF sau khi hoàn tất năm học thứ 2 có thể chuyển tiếp sang học tại Vancouver Island. 
Một điểm nổi bật trong chiến lược hợp tác của hai trường chính là sự hỗ trợ về mặt ngoại ngữ cho sinh viên. Phía đại học Vancouver Island cho biết, những sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS, TOIEC hay TOEFL quốc tế vẫn có thể tham gia chương trình chuyển tiếp. Tại Canada, các bạn sẽ được trường tiếp tục đào tạo.
 

Hai trường tiến hành thảo luận những nội dung sẽ triển khai hợp tác

Trong buổi trao đổi, hai trường cũng thảo luận về việc gửi những nhóm sinh viên đầu tiên tham gia học kỳ quốc tế tại Canada. 
Học kỳ quốc tế - Language and Culture Camp là một chương trình nổi bật của Đại học Vancouver Island. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ học 20 giờ tiếng Anh/ tuần, gồm ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Đặc biệt, học kỳ này còn mang đến những hoạt động giao lưu văn hóa, giải trí để du học sinh có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Canada như: lướt ván, câu cá, trượt tuyết,… Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia chương trình “Esl Pathway to VIU” – học dự bị đại học ở một số môn kinh tế. 
 


Đại diện Vancouver Island tham quan và tìm hiểu môi trường học tập tại UEFNhững phần quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác của hai trường


Tại UEF, sinh viên luôn được tạo điều kiện và khuyến khích tham gia trải nghiệm học kỳ quốc tế. Trong các năm học vừa qua, các bạn đã có nhiều chuyến xuất ngoại học tập sang các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan, Malaysia,… Và dự kiến trong năm 2019, sinh viên UEF sẽ có cơ hội trải nghiệm học kỳ quốc tế tại Canada. Đây chắc chắn là cơ hội tốt để các bạn sinh viên mở rộng kiến thức, nâng cấp ngoại ngữ và kết nối bạn bè trên khắp các châu lục.

 

Giới thiệu về Đại học Vancouver Island
Đại học Vancouver Island (VIU) được thành lập năm 1936. Trường hiện có 4 trụ sở: Nanaimo, Cowichan, Powell river va Parksville Qualicum. Với tổng diện tích 37 hecta, trường đang đào tạo 14.500 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm 14%.
Hệ thống ngành nghề đào tạo của VIU lên đến 100 ngành, ở các trình độ MBA, ESL, BBA, BA, BSC, Hospitality.

 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...