Hoạt động quốc tế

Đến gần hơn với Xứ sở Kim chi qua chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại UEF

17/07/2018
Tiếp nối chuỗi chương trình giao lưu văn hoá, học thuật với sinh viên các trường đại học trên thế giới, ngày 23/7 tới đây, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp cùng Deasan Foudation tổ chức chương trình giao lưu Việt - Hàn “Asia Unviersity Student’s Expedition for Cultural Network”.
Chương trình sẽ tạo cầu nối để sinh viên UEF có cơ hội tìm hiểu về văn hoá Xứ sở Kim Chi, nâng cao tinh thần giao lưu học tập, trau dồi khả năng ngoại ngữ, cũng như thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn. Bên cạnh đó, sự kiện còn là dịp giúp sinh viên UEF thể hiện những tố chất của sinh viên đại học quốc tế: năng động, thân thiện và có khả năng hội nhập cao.

Sinh viên Hàn Quốc trong học kỳ quốc tế diễn ra vào tháng 2/2018 tại UEF

Được biết, sự kiện lần này có sự tham dự của các CEO quốc tế với sức ảnh hưởng lớn gồm: bà Đường Thu Hương – CEO tạp chí Forbes Việt Nam, ông Koh Kyung Hwan – CEO Honghap Valley, ông Gibs Song – Nguyên trưởng đại diện Samsung, Silicon Valley USA và ông Lee Won Ki – CEO Creatory; cùng lãnh đạo tổ chức Daesan Foundation và đại diện các trường đại học Hàn Quốc.
Tại chương trình, sinh viên Việt - Hàn sẽ cùng tham gia vào những hoạt động kết nối văn hoá, học thuật thú vị và bổ ích. Sự kiện này còn giúp các bạn trau dồi thêm tiếng Anh, tiếng Hàn, kỹ năng trong học tập, kết mối thâm giao cùng những người bạn đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
Trong thời gian qua, UEF cũng đã đẩy mạnh mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo với các đối tác đến từ các trường đại học và doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc, tạo thêm nhiều cơ hội học tập, giao lưu quốc tế cho sinh viên. Bên cạnh những học kì quốc tế tại nước ngoài, các chương trình giao lưu kết nối văn hoá cũng thường xuyên được tổ chức như học kì mùa xuân đầy ấn tượng cùng sinh viên Đại học Woosong tại UEF, chuyến xuất ngoại học tập tại trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge. Đây cũng là cột mốc đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa UEF và các trường Đại học ở Hàn Quốc.

Sinh viên UEF lưu lại ấn tượng đẹp trong học kỳ quốc tế tại trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge

“Tình thân” Việt – Hàn ngày càng được gắn kết

Buổi giao lưu hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm và bài học ý nghĩa đối với các bạn sinh viên hai nước. Cùng đón chờ những hoạt động thú vị sẽ được bật mí vào lúc 13 giờ 30 ngày 23/7 tới tại Hội trường lầu 16 các UEFers nhé!

Yến Nhi