Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019: Cơ hội mở rộng giao lưu quốc tế cho sinh viên UEF

12/09/2019
Là môi trường giáo dục quốc tế, năng động, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia nhiều hoạt động thiết thực, mang tính kết nối. Ngày 10/11 tới đây, Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2019 sẽ chính thức cập bến tại TP.HCM. Sinh viên Nhà UEF sẽ có cơ hội trở thành một trong những đại diện thanh niên đón tiếp và tham gia nhiều hoạt động trong chương trình. 
 
 
SSEAYP là hoạt động giao lưu hữu nghị quốc tế đầy ý nghĩa 

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) là một hoạt động hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Chính phủ Nhật Bản. Chương trình được tổ chức với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa các quốc gia.
Khi trở thành tình nguyện viên đón tiếp SSEAYP, sinh viên UEF sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những gương mặt thanh niên xuất sắc đến từ 10 quốc gia trong khu vực và Nhật Bản. Các bạn sẽ được trau dồi nhiều giá trị mới, học tập nhiều kiến thức văn hóa, mở rộng tầm nhìn và phát huy khả năng sáng tạo của mình. Đặc biệt, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên UEF rèn luyện và thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân. 
Thông qua hoạt động đón SSEAYP, các bạn sẽ là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho sinh viên Việt Nam chứng tỏ khả năng, bản lĩnh của mình trên trường quốc tế. Qua đó, góp phần mang hình ảnh sinh viên Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới. 
Điều kiện để trở thành tình nguyện viên SSEAYP 2019
Để trở thành tình nguyện viên SSEAYP 2019, các bạn sinh viên cần đảm bảo những điều kiện kiện sau: là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 30 (ưu tiên dưới 25 tuổi); đang học tập, làm việc, sinh sống tại TP.HCM; có ý thức kỉ luật tốt, tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm. Bạn là người yêu thích, có khả năng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, có ý thức trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam và TP.HCM, có hiểu biết cơ bản về tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội các nước ASEAN và Nhật Bản. 
Đặc biệt, những bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, thường xuyên tham gia hoạt động Đoàn - Hội, công tác xã hội, các hoạt động giao lưu quốc tế thanh niên là một lợi thế.

 
 
Sinh viên UEF tham gia đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2016
 

Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển đến hết ngày 24/9/2019. 
Sinh viên có thể đăng ký dự tuyến trực tuyến tại đây. Những hồ sơ đạt chuẩn sẽ được Ban tổ chức thông báo trực tiếp lịch phỏng vấn qua địa chỉ email cá nhân ghi trong hồ sơ của mỗi bạn. 
Thời gian phỏng vấn: ngày 29/9/2019

 

Một số lưu ý khi đăng ký tham gia chương trình: 
- Khi đến tham gia phỏng vấn, ứng viên điền hồ sơ đăng ký theo mẫu quy định (có thể tải tại đây hoặc trên trang thông tin điện tử Thành Đoàn www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn), dán 02 ảnh 3x4 và mang đến nộp cho Ban tổ chức chương trình.
- Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo trực tiếp thông qua địa chỉ email và số điện thoại liên lạc có ghi trong hồ sơ dự tuyển.
- Thời gian thông báo kết quả: ngày 03/10/2019 (Thứ Năm)
- Các tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia chương trình tập huấn các ngày Chủ Nhật từ 06/10 đến 03/11/2019 tại Hội trường Thành đoàn TP.HCM, số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Với những tiêu chí nêu trên, hẳn không thể nào làm khó các UEFers nhà mình rồi. Các bạn sinh viên UEF còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay “săn” ngay tấm vé tham gia hoạt động giao lưu quốc tế đầy bổ ích này.
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN