Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

[Gặp mặt đầu năm học] Thầy và trò Viện quốc tế đã sẵn sàng cho hành trình mới

13/10/2020
Sáng 13/10, chương trình gặp mặt đầu năm học 2020 - 2021 của Viện quốc tế UEF đã được tổ chức với sự tham gia đông đủ của các bạn sinh viên chương trình Cử nhân Anh Quốc khóa 2017, 2018, 2019. Trực tiếp trao đổi với Ban lãnh đạo cùng đội ngũ giảng viên, điều phối viên của Viện, sinh viên nhanh chóng nắm bắt những quy định và hướng dẫn học thuật dành cho năm học mới.
 
 
Tập thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Viện quốc tế bước vào năm học mới với tinh thần quyết tâm

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng Viện quốc tế phát biểu chào mừng và chia sẻ những mục tiêu quan trọng của buổi gặp mặt đầu năm. Theo đó, đại diện Viện phổ biến những thông tin đáng chú ý trong quy định và quy chế học tập đối với sinh viên chương trình Cử nhân Anh Quốc.
 

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc động viên sinh viên tập trung và tích cực với những trải nghiệm học tập chuẩn quốc tế trong năm học này
 
Theo quy định, trước khi học năm 3, sinh viên chương trình Cử nhân Anh Quốc cần đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.0. Toàn bộ các bài luận, bài thi của các bạn sẽ được trường đối tác kiểm tra vòng hai, trước khi được thẩm định lần thứ ba bởi một tổ chức khảo thí độc lập. Như vậy, từ năm học này, các “thần dân” khóa 2017, 2018 cần nhanh chóng làm quen với những tiêu chuẩn học thuật quốc tế như Harvard referencing style hay plagiarism regulations. Các bạn cũng được giới thiệu cách sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến Moodle của trường đối tác. Đây là nền tảng phổ biến với các trường đại học trên thế giới phục vụ cho việc học và trao đổi học thuật giữa giảng viên - sinh viên.
 
Phần hướng dẫn của ThS. Hoàng Trần Quang Dương, Tổ trưởng Tổ đào tạo Quốc tế, giúp khóa 2017, 2018 hiểu rõ cách sử dụng Moodle

Mang đến tin vui cho sinh viên, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc cho biết sắp tới đây UEFers sẽ có thêm lựa chọn chứng chỉ Anh ngữ được quốc tế công nhận, đó là PTE (Pearson’s Test of English). Việc Nhà trường hợp tác với một tổ chức khảo thí Anh ngữ quốc tế là một điều kiện thuận lợi cho UEFers trong việc học tập và thi xét trình độ ngoại ngữ.
 

TS. Lê Quốc Thắng, Phó Viện trưởng Viện quốc tế, Trưởng phòng Khảo thí, trao quà cảm ơn chị Trần Yến Thanh, đại diện Pearson Vietnam đã đến chia sẻ thông tin về PTE Academic
 
 

Sinh viên các khóa của Viện Quốc tế với tinh thần vui tươi trong buổi gặp mặt đầu năm

Chương trình gặp mặt giữa Ban lãnh đạo với sinh viên các Khoa, Viện là một trong những hoạt động quan trọng khởi đầu mỗi năm học mới của Nhà UEF. Những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên sẽ được lắng nghe, chia sẻ và giải đáp. Nhờ đó các bạn có thêm động lực và quyết tâm trên hành trình học tập.
 
Tin: Phương Trần
Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN