Hoạt động quốc tế

Giảng viên UEF được bồi dưỡng năng lực sư phạm và nhận chứng chỉ quốc tế Cintana

08/10/2021
Từ ngày 5/10, 25 cán bộ, giảng viên UEF đã tham gia chương trình bồi dưỡng năng lực chuyện môn từ đội ngũ chuyên gia của Liên minh giáo dục Cintana. Chương trình này kéo dài đến 20/11/2021. Buổi tổng kết và trao chứng nhận cho các thầy cô hoàn thành học phần 1 đã diễn ra vào ngày 6/10 vừa qua.
Buổi trao chứng nhận diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của TS. Águeda Benito – Giám đốc phụ trách khối Đào tạo Cintana Education, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF, ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế UEF cùng các thầy cô đã hoàn thành học phần 1 của chương trình. 
 


Các thầy cô chia sẻ cảm nghĩ sau 25 giờ tập huấn nội dung của học phần 1
 
25 cán bộ, giảng viên hoàn thành chương trình đào tạo của học phần 1 được trao chứng nhận và lắng nghe nhận xét từ TS. Águeda Benito về những ưu điểm và hạn chế trong quá trình bồi dưỡng kiến thức. Đồng thời, các thầy cô cũng chia sẻ cảm nghĩ sau khi trải qua 25 giờ tập huấn của học phần đầu tiên này. 
Được biết, chương trình bồi dưỡng năng lực các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh của Cintana Education sẽ có 4 học phần với 100 giờ tập huấn. Nội dung được trang bị bao gồm: Nâng cao ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy: Dạy Online và Blended; Các mô hình lớp học mới, tăng tương tác trong lớp học và hiệu quả học tập; Đánh giá người học; Cải tiến liên tục trong thực hành giảng dạy và nghiên cứu giáo dục. 
Sau khi hoàn thành chương trình, cán bộ, giảng viên UEF sẽ được cấp Chứng chỉ "Cintana International Certification of Pedagogical Proficiency" (Chứng nhận quốc tế Cintana về Năng lực sư phạm).
 
 


Chứng nhận hoàn thành học phần 1 của các thầy cô tham gia tập huấn 
 
Ở học phần 1 “Digitally Enhanced, Blended and Online Higher Education”, các giảng viên tham gia 3 buổi workshop chia sẻ kịnh ngiệm về: Phương pháp giảng dạy trực tuyến; Các công cụ hỗ trợ để bài giảng trực tuyến sinh động hơn; Tạo hứng thú học tập cho sinh viên, tăng tính tương tác giữa sinh viên và giảng viên; Kinh nghiệm tổ chức đánh giá, kiểm tra trực tuyến. 
Theo đó, 25 cán bộ, giảng viên UEF chia thành 6 nhóm, thực hành các bài tập Peer observation: ghi hình các buổi giảng dạy và chia sẻ với các thành viên trong nhóm để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. 
Với những nội dung bổ ích từ học phần 1, các thầy cô UEF đã có thêm nhiều kiến thức để cải tiến chương trình, hoàn thiện phương pháp giảng dạy trực tuyến cũng như thích ứng tốt hơn trong hoàn cảnh hiện nay. Điều này cũng khẳng định việc trở thành thành viên của Liên minh giáo dục Cintana sẽ mở ra nhiều
 cơ hội học tập quốc tế, tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến, môi trường trải nghiệm mang tính toàn cầu và giàu tính sáng tạo cho giảng viên, sinh viên nhà trường. 
 
Nguyên Lê 
TIN LIÊN QUAN