Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Giáo sư Đại học Gloucestershire trang bị kiến thức an ninh mạng cho sinh viên UEF

22/06/2018
Sáng ngày 22/6, Giáo sư Kamal Bechkoum - Trưởng Khoa Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Gloucestershire (Anh Quốc) đã có chuyến thăm và giao lưu cùng sinh viên chương trình cử nhân quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF). Đặc biệt, hội thảo “An ninh mạng trong kỷ nguyên vạn vật” do Giáo sư chủ trì đã mang đến cho các UEFers những kiến thức mới mẻ, hữu ích về vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận hiện nay.
Tiếp tục định hướng chương trình đào đạo Cử nhân Gloucestershire tại UEF
Từ dấu mốc ký kết hợp tác đào tạo, trường Đại học Gloucestershire thường xuyên cử các Giáo sư, chuyên gia từ Anh Quốc đến giao lưu, chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên UEF. Trước đó ngày 8/12/2017, Dr. Richard O’Doherty - Phó hiệu trưởng trường Đại học Gloucestershire đã có chuyến thăm và giao lưu cùng các bạn sinh viên. 
 
 
Dr. Richard O’Doherty - Phó hiệu trưởng trường Đại học Gloucestershire thăm UEF vào hồi 8/12/2017

Trong tháng 6/2018 này, GS Kamal Bechkoum - Trưởng khoa Kinh doanh và Công nghệ tiếp tục đại diện đại học Gloucestershire sang thăm và làm việc với UEF. Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi sâu về chương trình học năm 3, 4 của các sinh viên đang theo học chương trình Cử nhân Gloucestershire tại UEF. 
 
GS. Kamal Bechkoum làm việc với đại diện UEF về chương trình đào tạo Cử nhân GloucestershireGiáo sư đến từ Anh Quốc tham quan môi trường học tập tại UEF

Hội thảo “An ninh mạng trong kỷ nguyên vạn vật” và những thông điệp thú vị
Sau phần làm việc cùng Viện đào tạo quốc tế UEF, GS. Kamal Bechkoum đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên UEF về chủ đề mang tính thời sự hiện nay: An ninh mạng
Tại hội thảo này, GS. Kamal Bechkoum đã nêu giới thiệu tóm tắt về hệ thống an ninh mạng tại Đại học Gloucestershire. Ông cũng phân tích rõ tại sao an ninh mạng lại là vấn đề đáng quan tâm trong kỉ nguyên công nghệ như hiện nay. Khi IoT (internet vạn vật) có khắp mọi nơi, mọi người kết nối với nhau qua Face book, chat box,… và các hình thức kết nối thông tin qua mạng internnet khác thì việc bảo mật thông tin cá nhân là điều rất đáng lưu tâm. Bởi một khi bạn tham gia bất kì một ứng dụng mạng xã hội nào, chính là bạn đang chia sẻ thông tin cá nhân với nhiều người. 

 

 
Hội thảo an ninh mạng mang đến những kiến thức mới mẻ cho sinh viên UEF
 
Đặc biệt khi tham dự hội thảo, sinh viên UEF còn được chuyên gia chia sẻ những việc cần chuẩn bị, nguồn gốc, bản chất và các mối đe dọa đang có trên internet. Hiểu rõ được vấn đề về an ninh mạng, các bạn nên biết rằng đây chính là trách nhiệm của tất cả mọi người. 
Không chỉ thế, Giáo sư còn “bật mí” top 5 bí quyết để bảo vệ an ninh mạng hiệu quả, hướng dẫn các bạn làm thế nào để bảo mật thông tin cá nhân. Sau phần thông tin gợi mở, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp tận tình.
 
 
Sinh viên UEF tự tin đặt câu hỏi cho Giáo sư Kamal Bechkoum 
 

Đại diện UEF gửi tặng quà lưu niệm, ghi dấu chuyến sang thăm của GS. Kamal Bechkoum
 
Được biết, với chương trình Cử nhân Gloucestershire liên kết đào tạo với UEF, sinh viên được học 100% tiếng Anh, thường xuyên được tham dự các buổi hội thảo, chuyên đề do các Giáo sư uy tín từ Anh Quốc đến chia sẻ. Thông qua hội thảo về chủ đề An ninh mạng lần này, các bạn đã thu về thêm nhiều kiến thức bổ ích, gắn với thực tế học tập, cuộc sống. Cũng từ những buổi gặp gỡ, giao lưu cùng lãnh đạo Đại học Gloucestershire, các bạn sinh viên có dịp thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, sự năng động, hội nhập của mình.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ – Trinh Trần
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...