Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Hiệu trưởng Đại học quốc tế Kobe – Nhật Bản đến thăm và làm việc tại UEF

11/10/2018
Chiều ngày 10/10, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng đón tiếp và có buổi làm việc cùng Hiệu trưởng trường Đại học quốc tế Kobe (Nhật Bản) – một trong những đối tác đào tạo chiến lược của Nhà trường.
 
Hiệu trường Kobe Nhật Bản
 
Đoàn Đại học Kobe (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại UEF vào chiều 10/10
 
Buổi đón tiếp và trao đổi nội dung hợp tác có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế, TS. Võ Văn Thành Thân – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế. Đoàn Đại học Kobe gồm có GS. Shimomura Yuki - Hiệu trưởng trường Đại học quốc tế Kobe (KIU), ông Kobayashi Tetsuya, Trợ lý Hiệu trưởng, kiêm Trưởng phòng Hành chính Đối ngoại, bà Narimatsu Kim Phụng – Chuyên viên Phòng Đối ngoại, kiêm Chuyên viên Phòng Tuyển sinh.
 
Hiệu trường Kobe Nhật Bản 5
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện quốc tế UEF tổng kết các nội dung hợp tác giữa UEF và Đại học Kobe
 
Hiệu trường Kobe Nhật Bản 6

Hiệu trường Kobe Nhật Bản 3
Lãnh đạo hai trường đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác trong thời gian tới
 
Dịp này, đại diện UEF và KIU đã cùng tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua. Từ cột mốc ký kết thoả thuận hợp tác MOU vào tháng 05/2018, UEF đã phối hợp cùng Đại học Kobe triển khai chương trình giao lưu học tập ngắn hạn "Explore Japan with KIU", diễn ra từ ngày 10/6/2018 đến ngày 19/6/2018. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Lê Bảo Ngân, Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế, ngành Ngôn ngữ Nhật đã giành được học bổng 100% học phí 01 năm học tại Kobe.
Với tiền đề hợp tác này, UEF sẽ tiếp tục tổ chức học kỳ quốc tế tại KIU dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật; phối hợp tổ chức các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản với các giải thưởng là các suất học bổng từ 50% - 100% học phí trong 01 học kỳ hoặc 01 năm. Cùng với đó, chương trình "Live and learn in Vietnam" dành cho sinh viên KIU dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 02/2020.
 
kobe nhật

kobe nhật 5

Đại diện hai trường trao quà lưu niệm, ghi dấu tinh thần hợp tác bền vững


Đoàn Đại học Kobe tham quan môi trường học tập của UEF


Hiệu trưởng Đại học quốc tế Kobe trò chuyện cùng sinh viên UEF
 
Sau buổi làm việc, đoàn Đại học Kobe đã có khoảng thời gian tham quan môi trường học tập, giao lưu, trò chuyện cùng sinh viên UEF. Không gian dạy và học giàu chất quốc tế, sự tự tin, năng động của UEFers đã để lại ấn tượng tốt đẹp với Lãnh đạo trường Đại học Kobe.
Qua buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác lần này, mối quan hệ gắn kết giữa UEF và KIU đã tiến lên một “nấc thang” mới. Cánh cửa đến với các chương trình học kỳ quốc tế, trao đổi học thuật và nhận những suất học bổng học tập tại Đất nước Mặt trời mọc ngày một rộng mở đối với sinh viên UEF.
 
Tin: An Du, Ảnh: Phan
 
TIN LIÊN QUAN
Loading...