Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Học viên MBA quốc tế UEF bổ sung kiến thức kinh tế học quản trị cùng Mentor đầu ngành

27/11/2018
Nổi bật với chương trình đào tạo gắn kết thực tiễn, học viên chương trình MBA quốc tế do UEF và Đại học Bangkok - Thái Lan (BU) hợp tác triển khai thường xuyên được học tập, trau dồi kiến thức cùng các CEO, lãnh đạo cấp cao, các vị cố vấn đầu ngành. Ngày 18/11 vừa qua, các học viên MBA BU tiếp tục được cập nhật kiến thức về kinh tế học quản trị cùng PGS.TS. Nguyễn Văn Ngãi. 
 

PGS.TS. Nguyễn Văn Ngãi tăng cường kiến thức thực tế cho học viên qua workshop về Kinh tế học quản trị

Kinh tế học quản trị (Managerial Economics hay còn gọi là Business Economics) - là việc ứng dụng lý thuyết kinh tế và các công cụ phân tích của khoa học ra quyết định để nghiên cứu cách thức giúp một tổ chức đạt được các mục tiêu với hiệu suất cao nhất. Các kiến thức nền tảng về kinh tế học quản trị đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ra quyết định của một nhà quản lý. 
Tại buổi workshop chuyên đề "Applications of Economics in Management and Investment" (Một vài ứng dụng Kinh tế học trong quản lý và đầu tư),
PGS.TS. Nguyễn Văn Ngãi đã mang đến cho các học viên UEF nhiều kiến thức quản trị thực tế.
Đứng từ góc nhìn của một chuyên gia giàu kinh nghiệm, PGS.TS. Nguyễn Văn Ngãi cho rằng hầu hết các quyết định kinh doanh đều có thể ứng dụng lý thuyết Kinh tế học quản trị. Trong đó có 3 nội dung quan trọng là phân tích rủi ro, phân tích sản phẩm, xác lập ngân sách. Nhà quản trị phải là người biết phân tích và quản lý toàn bộ các rủi ro có thể xảy đến trong quá trình kinh doanh. Cạnh đó, các bạn phải nắm toàn bộ các thông tin liên quan đến sản phẩm để từ đó phân tích và xác lập ngân sách phù hợp. 

Từ nền tảng thông tin của PGS.TS. Nguyễn Văn Ngãi, học viên MBA BU tiếp tục thảo luận nhóm và trao đổi chuyên sâu hơn những khía cạnh của Kinh tế học quản trị, đặc biệt là vấn đề ứng dụng vào doanh nghiệp. 
 

Học tập, trao đổi trực tiếp cùng các mentor, CEO đầu ngành là điểm cộng nổi bật của chương trình MBA BU
 

Có thể nói, bên cạnh các ưu điểm như liên tục tăng cường kỹ năng cần thiết, học hoàn toàn bằng tiếng Anh, kết nối với các cựu học viên MBA UEF, thì quá trình học thực tế cùng các Lead Lecturers là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và Industry Mentors là những nhà quản lý cấp cao của các tập đoàn kinh tế được xem là điểm cộng lớn giúp chương trình MBA BU nhận được sự tin tưởng theo học của nhiều học viên hiện là các nhà quản lý trong và ngoài nước.
 
Tin: Quyền Cương, Ảnh: Dự Tây
TIN LIÊN QUAN