Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Kết nối cùng JOA CAREER - Nhật Bản, UEF mở rộng kênh thực tập, việc làm quốc tế cho sinh viên

30/11/2019
Với định hướng quốc tế hóa giáo dục toàn diện, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) không ngừng mở rộng bản đồ đối tác đào tạo, trong đó có các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài nhằm mang đến nhiều cơ hội kiến tập, thực tập, việc làm cho sinh viên theo học tại trường.
Theo đó, vào sáng ngày 28/11 vừa qua, UEF đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện đến từ Công ty cổ phần JOA CAREER – Nhật Bản để bàn về chiến lược hợp tác phát triển của cả hai bên trong thời gian sắp tới.
Tham dự buổi làm việc, đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế. Về phía Công ty JOA CAREER có sự tham dự của ông Hideki Ochiai  - Phó Chủ tịch công ty và bà Lê Mai – Điều phối viên.
 
UEF làm việc với công ty JOA CAREER
UEF làm việc với công ty JOA CAREER
Đại diện UEF tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện JOA CAREER
 
Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã thảo luận và thống nhất ký kết hợp tác lâu dài cho việc kết nối sinh viên tham gia kiến tập, thực tập tại công ty. Theo nội dung thảo luận, sinh viên UEF thuộc các nhóm ngành Ngôn ngữ Nhật, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ cơ hội thực tập và làm việc trong chuỗi hệ thống của công ty tại các nhà hàng, khách sạn và resort lớn. Đây sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên UEF được cọ xát thực tế trong môi trường làm việc quốc tế, học hỏi kỹ năng chuyên nghiệp trong môi trường làm việc đa văn hóa nhằm phát huy tối đa các kỹ năng, kiến thức đã được học tại trường.
 
UEF làm việc với công ty JOA CAREER
Ông Hideki Ochiai - Phó Chủ tịch công ty JOA CAREER chia sẻ tại buổi làm việc
 

Được biết, chương trình hợp tác giữa UEF và JOA CAREER sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên UEF. Các bạn sẽ được thực tập và trải nghiệm chương trình thực tập sinh với thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng tại chuỗi hệ thống của công ty này.
Trước đó, UEF đã kết nối với nhiều đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản như: Đại học Kobe, Đại học Ibaraki, Đại học Fukui,… với nhiều chương trình ưu việt như trao đổi sinh viên, du học ngắn hạn, du học dài hạn, thực tập sinh quốc tế,… Mới đây nhất, đoàn sinh viên UEF đã có chuyến du học ngắn hạn tại Đại học Kobe. 
Với thành công của buổi làm việc này, UEF sẽ có thêm một mảnh ghép trong danh mục các đối tác quốc tế, góp phần mở rộng cơ hội nghề nghiệp và môi trường giao lưu học hỏi cho sinh viên.

 

JOA CAREER là công ty thành viên thuộc tập đoàn JOA HOLDINGS - Tập đoàn triển khai hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. JOA CAREER cung cấp giải pháp một cửa cho vấn đề nhân sự, với mục đích đóng góp cho xã hội thông qua việc tạo công ăn việc làm và cung cấp giá trị thông qua dịch vụ cung ứng nhân lực.
Hiện tại, JOA CAREER liên kết với gần 40 trường tiếng Nhật, trường trung cấp, đại học không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác với sứ mệnh: Hỗ trợ sinh viên nước ngoài thực tập, đào tạo tiếng Nhật tại các trường, hỗ trợ biên - phiên dịch, mở rộng mạng lưới hỗ trợ nhân lực khu vực châu Á,...

 
 
Tin: Tuấn Anh, Hùng Phong
TIN LIÊN QUAN