Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

​Khám phá bức tranh xứ sở Kim Chi qua buổi thuyết giảng của chuyên gia

03/10/2019
Hàn Quốc được biết đến là một đất nước xinh đẹp có nền văn hóa đặc sắc, lịch sử hào hùng, tốc độ phát triển kinh tế thần kỳ, những con người thân thiện, sống chan hòa và mến khách,… Vẻ đẹp của Hàn Quốc vì thế mà thu hút sự yêu mến và tìm đến trải nghiệm của tất cả mọi người.
Theo đó, để giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người của xứ sở xinh đẹp này, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF đã tổ chức buổi thuyết giảng văn hóa Hàn Quốc vào sáng ngày 2/10 vừa qua.
Đồng hành với các bạn để kể nên những câu chuyện thú vị là chuyên gia Yoo Tae Hyun – Nguyên đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhiệm kỳ 6 cùng các thầy cô đến từ khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế.
 
Thuyết giảng văn hóa Hàn Quốc
Thuyết giảng văn hóa Hàn Quốc
Ông Yoo Tae Hyun – Nguyên đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã mang đến những câu chuyện thú vị về xứ sở Kim Chi
 
Tại buổi thuyết giảng, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những câu chuyện về lịch sử hào hùng cùng sự phát triển kinh tế thần kỳ của đất nước Hàn Quốc.
Theo đó, lịch sử Hàn Quốc bắt đầu từ thần thoại Dangun, sau đó được phát triển qua các triều đại Tam Quốc – Shilla Thống Nhất – Koryo – Chosun – thời kỳ Nhật chiếm đóng – thời kỳ chia cách Nam - Bắc và cuối cùng chính là thời Đại Hàn Dân Quốc.
Trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, mặc dù bị xâm lược và chịu ảnh hưởng từ các quốc gia khác nhưng Hàn Quốc vẫn giữ gìn được truyền thống văn hóa đặc sắc của riêng mình. Ngày nay, xứ sở Kim Chi là đất nước có tốc độ phát triển thần kỳ trên tất cả các các lĩnh vực: khoa học công nghệ, kinh tế, văn hóa, giáo dục,…
 
Thuyết giảng văn hóa Hàn Quốc
Thuyết giảng văn hóa Hàn Quốc
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia
 
Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay diễn ra trên các khía cạnh như hỗ trợ kinh tế, giao lưu văn hóa, giáo dục,... Văn hóa Hàn Quốc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là làn sóng "Hallyu". Bên cạnh đó, sự hợp tác của huấn luyện viên Park Hang Seo với đội tuyển bóng đá nam Việt Nam càng làm quan hệ của hai nước trở nên gần gũi và thân thiết hơn.
Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng diễn ra trong chương trình
 
Thuyết trình văn hóa Hàn Quốc
Thuyết trình văn hóa Hàn Quốc
Thuyết trình văn hóa Hàn Quốc
Thuyết trình văn hóa Hàn Quốc
 
Tin: Kim Bằng – Khánh Vy, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN