Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Khám phá vùng "đất thép" Củ Chi, sinh viên Plus 3 thu được nhiều trải nghiệm bất ngờ

13/05/2019
Bên cạnh những giờ học tìm hiểu lịch sử, văn hóa qua bài giảng, các bạn sinh viên Pittsburgh đã cùng hướng về phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh đến địa đạo Củ Chi - vùng đất được mệnh danh là “đất thép” vào ngày 12/5 vừa qua. Đây là chuyến đi thực tế đặc biệt, mang đến cho các bạn sinh viên Plus 3 nhiều kiến thức về lịch sử và những cảm nhận sâu sắc về tinh thần bất khuất, anh hùng của dân tộc Việt Nam.
 
củ chi plus 3
củ chi plus 3 3
Địa đạo Củ Chi - điểm đến mang lại nhiều kiến thức lịch sử cho các bạn sinh viên Plus 3
 
Sau những giờ thuyết giảng trên lớp, chắc hẳn các bạn sinh viên Plus 3 đã vô cùng hào hứng khi đến với vùng đất anh hùng Củ Chi. Tại đây, các bạn đã được lắng nghe những câu chuyện thời chiến. Đặc biệt, sinh viên Pittsburgh bất ngờ khi trực tiếp nhìn thấy những vũ khí tự tạo, hệ thống phòng thủ, đường hầm kiên cố,... Các bạn còn được nghe hướng dẫn viên thuyết minh công trình kiến trúc độc đáo này với nhiều tầng, nhiều ngõ ngách, có nơi ăn uống, sinh hoạt, hội họp và chiến đấu nằm sâu trong lòng đất. 
 

Sinh viên Pittsburgh tập trung quan sát khi được nhìn thấy vũ khí tự tạo 

Sau phần giới thiệu của hướng dẫn viên, các bạn sinh viên Pittsburgh hứng thú trải nghiệm ngay những hoạt động khám phá như đi xuyên địa đạo, rửa mặt bằng vòi nước ống trúc, thưởng thức ẩm thực đặc sản “thời chiến” tại vùng đất này – khoai mì chấm muối mè,…
 

Trải nghiệm đi xuyên địa đạo và thưởng thức đặc sản vùng đất Củ Chi

 

Trong chuyến đi, đoàn cũng đến viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ Củ Chi và tham quan làng nghề của trẻ nhiễm chất độc da cam.
Kết thúc cuộc hành trình, rời vùng “đất thép” trở lại thành phố, chắc hẳn các bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ về vùng đất gian khổ nhưng tràn đầy sức sống. Các bạn sinh viên UEF đồng hành cũng có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trường kỳ, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.
 
Tin: Thụy My, Phước Hiển, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN