Hoạt động quốc tế

[Master Class] Phó Hiệu trưởng Christopher Thomas Hill trang bị kỹ năng “Global Leadership” cho UEFers

16/11/2021
Sáng nay (16/11), chuỗi sự kiện Master Class với chủ đề “Global Leadership” đã khởi động với những chia sẻ bổ ích của thầy Christopher Thomas Hill – Phó Hiệu trưởng UEF. Với kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm làm việc ở các tổ chức đa quốc gia trong vị trí lãnh đạo cấp cao, thầy Christopher đã mang đến những câu chuyện và bí kíp thiết thực, giá trị cho các bạn thủ lĩnh sinh viên Nhà UEF.
Trước khi đến Cintana với vai trò Giám đốc Quan hệ đối tác và Phát triển thị trường, thầy Christopher đã làm việc cho Laureate Education trong 10 năm với các vai trò như: Giám đốc điều hành Laureate Partners, SVP & COO Australia & New Zealand, Phó Giám đốc chiến lược & Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Úc, thầy đồng sáng lập và phụ trách các hoạt động phát triển cho Đại học Torrens trong hơn 4 năm. 
 


thầy Christopher đã mang đến cho sinh viên thông tin đa chiều về kỹ năng lãnh đạo từ kinh nghiệm thực tế 
 
Những kinh nghiệm này là cơ sở vững chắc cho các thông tin bổ ích về kỹ năng lãnh đạo trong môi trường quốc tế mà thầy Christopher chia sẻ tại chương trình. Đầu tiên, diễn giả đưa ra 3 yếu tố để kinh doanh thành công là chiến lược, con người và sự chấp hành. 
Mô hình lãnh đạo đặc trưng mà thầy Christopher chia sẻ gồm 3 cấp: Leader of leaders, Team leader, Team contributor. Bên cạnh đó, diễn giả cho biết để dẫn dắt một đội/nhóm đạt năng suất cao cần thực hiện 5 điều: Kết nối cá nhân và ngoại vi; Xác định đội/nhóm đầu tiên; Thiết lập mục tiêu tham vọng và thách thức – BHAG (Big hairy audacious goals); Tham gia “giao ước” phát triển trong 90 ngày; Họp hằng tuần để theo dõi tiến độ. 
 
Những yếu tố về kỹ năng lãnh đạo hiệu quả được diễn giả chia sẻ 
 
Trong đó, việc xác định đội/nhóm đầu tiên của người leader khá quan trọng. Thầy Christopher cũng chia sẻ về nhóm đầu tiên của thầy khi lãnh đạo với vai trò là Giám đốc điều hành Laureate Partners, SVP & COO Australia & New Zealand gồm các vị trí như CFO, Vice Chancellor, CIO, CCO, VP HR,…
Thầy Christopher cũng lấy ví dụ về BHAG của Laureate Austraila để các bạn sinh viên dễ hình dung. Một số mục tiêu tham vọng và thách thức trước năm 2025 của Laureate Austraila. 
 

Đóng vai trò kết nối giữa sinh viên và thầy Phó Hiệu trưởng là Nghiệp Khải - Gương mặt sinh viên thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động, cuộc thi học thuật quốc tế


Sinh viên Nhà UEF tích cực tương tác đặt câu hỏi cho diễn giả 
 
Bên cạnh những thông tin đã chia sẻ, thầy Christopher cũng giải đáp thắc mắc của sinh viên về kỹ năng lãnh đạo trong môi trường quốc tế. Với sự tương tác, trao đổi cùng diễn giả, sinh viên cũng thể hiện được khả năng ngoại ngữ và tính chủ động khi học tập ở môi trường quốc tế như UEF. 
Master Class là chương trình do các chuyên gia, giáo sư đến từ các trường đại học thuộc thành viên của Cintana Education trình bày và trao đổi với các bạn sinh viên về nhiều chủ đề khác nhau. Chuỗi sự kiện này cũng như các lớp đồng giảng là lợi ích điển hình sau khi UEF gia nhập Cintana Education. Sinh viên được học hỏi từ nhiều sáng kiến có tầm ảnh hưởng quan trọng. Mục tiêu của những sáng kiến này là giúp bồi dưỡng và phát triển sinh viên UEF trở thành những nhân tài, nhận được nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.
 
Nguyên Lê
TIN LIÊN QUAN